Cách làm món canh trứng cút nấu bóng bì
Sự kết hợp giữa bóng bì và mề gà cùng một số loại rau củ như cà rốt,súp lơ,nấm,trứng cút sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món canh bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– Mề gà: 01 bộ
– Trứng cút: 10 quả
– Bóng bì: 100 gr
– Giò sống: 100 gr
– Nước dùng gà
– Nấm hương,nấm rơm,cà rốt,súp lơ,hành mùi,gừng,hành tím.
Cách làm:
Bước 1:
– Bóng bì ngâm nước cho mềm.Sau đó rửa sạch với rượu gừng cho hết mùi hôi.Vắt bóng cho hết nước ngâm.Chần bóng qua nước dùng đun sôi rồi vắt cho ráo nước.
Bước 2:
– Trứng cút luộc chín,bóc sạch vỏ.
Bước 3:
– Nấm hương ngâm nước cho mềm,cắt chân,rửa sạch,bổ đôi.
– Cà rốt,súp lơ rửa sạch cắt khúc cho vừa ăn.
Bước 4:
– Mề gà làm sạch với muối sau đó thái miếng rồi xào thơm mề gà cùng hành tím với một chút gia vị.
-Xào tới khi mề gà săn lại rồi cho nước dùng gà và nước nấm vào đun cùng.
Bước 5:
– Cho cà rốt vào nấu cùng để nước dùng thêm ngọt.
Bước 6:
– Khi cà rốt mềm,lấy thìa múc từng viên giò sống cho vào nồi đun cùng với nước mề gà.
Bước 7:
– Tiếp đến là thả bóng bì vào nồi canh,khi bóng bì chín cho thêm nám hương,nấm rơm và súp lơ vào.Đun thêm 1 chút thời gian nữa rồi thả trứng vào nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8:
– Sau khi canh chín thì múc canh trứng cút bóng bì ra bát,rắc hành mùi và tiêu vào,dùng nóng với cơm.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.