Cách làm món cá mè om gừng tỏi cho ngày se lạnh
Cá mè thịt chắc,vị ngọt,béo nhưng không ngấy.Chỉ cần Khéo léo trong khâu chế biến,các bà nội trợ có thể nấu được món cá mè om gừng tỏi cực ngon mà không còn mùi tanh để đãi gia đình!
Nguyên liệu để làm món cá om gừng tỏi:
– 1 con cá mè:700g
– Vài nhánh tỏi
– 1/2 củ gừng
– 1 nắm rau mùi,hành lá
– Gia vị: Muối,đường,xì dầu,rượu gừng.
Cách làm món cá mè om gừng tỏi :
Bước 1:
– Cá làm sạch với nước muối và rượu gừng,bỏ đầu,cắt khúc thành những lát dày để ráo nước.
Bước 2:
– Hành lá xắt khúc,để riêng phần đầu hành và lá hành,rau mùi xắt nhỏ.
Bước 3:
– Tỏi bóc vỏ,đập dập.Gừng thái lát.
Bước 4:
– Cho dầu vào chảo đun nóng lên cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thêm chút nước,chút xíu rượu trắng,xì dầu và một ít muối,đường sau đó đun sôi hỗ hợp lên.
Bước 5:
– Cho đầu hành xắt khúc vào,khi nước sôi thì thả cá vào om trong khoảng 20 phút.
– Khi thấy nước cạn dần,sánh lại,phần thịt mỡ tươm ra, bao quanh những lát cá thì thêm chút rượu trắng vào om thêm khoảng 1 – 2 phút.
– Rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.
– Cho cá ra đĩa và thưởng thúc cùng với cơm nóng trong tiết trời se lạnh thì thật là tuyệt vời đấy.
Các bài viết khác :
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món cá mè om gừng tỏi cho ngày se lạnh […]
[…] Cách làm món cá mè om gừng tỏi cho ngày se lạnh […]