Cách làm Kim Chi cải thảo.
Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Cách làm kim chi cải thảo ngon không hẳn ai cũng biết. Tapchinhabep sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kim chi cải thảo ngon.
Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc:
– Cải thảo: 3kg.
– Củ cải đường: 1 củ.
– Tôm muối (tép Hàn): ½ cốc.
– Nước mắm: ½ cốc.
– Hành hoa: 200g.
– Cháo bột gạo nếp: 1 cốc.
– Hẹ: 200g.
– Đường kính: 1 thìa cafe.
– Cà rốt: 1 củ.
– Vừng rang: 1 thìa cafe.
– Ớt bột: 2 cốc.
– Muối hạt to: 1 cốc.
– Tỏi già: ½ cốc.
– Gừng giã: 1 thìa to.
– Hành tay xay: ½ cốc.
– Lê xay: ½ cốc.
Cách làm kim chi Hàn Quốc:
a. Sơ chế
– Cải thảo bổ làm 4 phần
– Hành hoa và hẹ cắt khúc 5cm
– Củ cải, cà rốt rửa sạch thái chỉ
– Bột gạo nếp quấy chín kỹ, để nguội
b. Chế biến
Bước 1: Nhúng cải thảo vào chậu nước muối, sau đó vớt lên, vẩy đều muối hạt. Ngâm cải đã ướp muối trong vòng 3 – 4 tiếng, rồi rửa sạch bằng nước lã.
Bước 2: Trộn tất cả các loại gia vị cùng với bột gạo đã quấy chín rồi cho củ cải, cà rốt, hành, lá hẹ vào trộn đều thành sốt để làm nhân kim chi.
Bước 3: Phết nhân kim chi lên từng lá cải, cuộn làm đôi, xếp vào hộp, bảo quản trong môi trường bên ngoài 8h, sau đó bảo quản trong ngăn lạnh và dùng dần.
Với công thức hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc mong rằng các bạn sẽ tự tay chế biến được món ăn ngon này.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm Kim Chi cải thảo. […]
[…] Cách làm Kim Chi cải thảo […]
[…] Cách làm Kim Chi cải thảo. […]