Cách làm cơm cháy ngon tại nhà
Cơm cháy đặc sản của Ninh Bình được bày bán quanh năm,hương vị đặc biệt của nó còn nằm ở sự kết hợp giữa miếng cơm dẻo thơm và các loại thức ăn đi kèm.Nay tạp chí nhà bếp sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cơm cháy tại nhà ngon không kém ngoài hàng đâu nhé.
Nguyên liệu :
– 500 gạo nếp
– Ruốc thịt hay ruốc tôm
– Bột ớt,dầu ăn.
– dầu ăn,4 đầu hành lá,60g đường trắng,3 muống soup nước mắm,1 muỗng cafe hạt nêm,ít hạt tiêu,1/2 muỗng cafe ớt bột.sau đó ta trộn lẫn các gia vị với nhau tạo thành 1 hỗ hợp nước mắm ngọt cay và sánh.
Cách làm :
– Gạo nếp vo sạch,đun nước sôi rồi đổ gạo nếp vào nấu tầm 4-5 phút rồi đổ gạo ra rổ cho thật ráo và tơi cơm sau đó cho vào hắp 10-15 phút.
– Khi cơm còn nóng dàn mỏng ra túi Ziplock bag.
– Bạn có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để phơi cơm cho khô,thường xuyên trở cơm để khô đều hai mặt.Mùa đông không có ánh nắng bạn có thể dùng lò nướng để sấy cơm nhé.
– Khi cơm se lại bạn cắt miếng vừa ăn nhé.
– Bạn đổ dầu ngập chảo rùi cho lên bếp đun sôi sau đó cho cơm vào chiên,nhớ trở tay đều để cơm nở phồng.
– Khi đã chiên xong cơm bạn gắp miếng cơm ra giấy thấm dầu rồi dùng chổi quét bột ớt nước mắm mặn ngọt đều lên cơm đã chiên và rắc ruốc lên trên nữa.Bạn có thể đợi 1 lúc là có thể thưởng thức món cơm cháy ngon tự làm ở nhà rùi mà k cần mua ở ngoài nhé.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm cơm cháy ngon tại nhà […]