Cách làm bánh Mochi
Mochi – bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ bột nếp với nhân đậu đỏ, được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng.
Hiện nay, không chỉ dịp năm mới mà ngay cả những ngày thường nhật loại bánh này cũng được bày bán. Mochi có vỏ làm từ bột nếp, bên trong là lớp nhân ngòn ngọt. Hôm nay, tapchinhabep sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Mochi đơn giản, dễ làm
Nguyên liệu :
– 150g đậu đỏ
– 100g bột nếp
– 20g đường kính
– 150ml nước
– Nước cốt dừa
– Bột năng
Cách làm:
Bước 1:
Đậu đỏ rửa sạch, nấu cho mềm với một ít nước. Đem ½ đậu đỏ đem xay, trộn với phần đậu nguyên còn lại.
Sau đó đem cả hỗn hợp lên chảo, để lửa riu và khuấy đều. Trong quá trình khuấy thì bỏ thêm đường theo sở thích mỗi người, cho đến khi ráo nước, đặc lại như mứt là được.
Bước 2:
Bột gạo nếp đem trộn với 20g đường và ít nước cốt dừa + nước thường với nhau, khuấy đều sao cho hỗn hợp dẻo, mịn, đem bột hấp cách thủy cho chín.
Bước 3
Bột chín mang ra để ngội bớt rồi rắc bột năng ra tấm trải cho khỏi dính.
Đổ bột đã hấp chín lên, nhào nặn và chia thành các phần đều nhau
Bước 4:
Đập bẹt bột ra rùi cho nhân đậu đỏ vào chính giữa khéo léo gói lại
Nếu muốn bánh có màu khác nhau thì khi trộn bột, chỉ cần vẩy vài giọt màu thực phẩm tùy thích vào là xong.
Mách nhỏ:
Kinh nghiệm là không nên làm vỏ bánh quá sớm nếu nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu phải chờ một lúc mới bọc nhân bánh thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Ngoài ra, vỏ bánh nếu khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ.
Bánh Mochi đậu đỏ là phổ biến và dễ làm nhất . Chúc các bạn thành công với món bánh này.
Các bài viết khác:
- Cách làm bánh chanh đơn giản và ngon
- Cách làm chả cốm – Món ăn thơm ngon của người Hà Nội
- Cách làm sinh tố bơ.
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm bánh Mochi […]
[…] Cách làm bánh Mochi […]