Cá tẩm bột rán cho cả nhà ngon miệng

 

Cùng tạp chí gia đình tham khảo cách làm món cá tẩm bột ngon dưới đây nhé,món cá thơm ngon với thịt ngọt đậm sẽ làm cho cả nhà bạn thích mê.

 

Cách chế biến rau chân vịt thơm ngon (phần 1)

Cách chế biến rau chân vịt thơm ngon (phần cuối)

Nguyên liệu:

– 400g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi
– Muối, hạt nêm, hạt tiêu
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa canh bột mỳ hay bột ngô.

Cách làm:   

Bước 1:

ca-tam-bot-ran-ngon-cho-ca-nha-ngon-mieng-1(1)

– Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.    

Bước 2:

ca-tam-bot-ran-ngon-cho-ca-nha-ngon-mieng-2(1)
– Trứng gà đánh tan, hòa trứng với bột mỳ thêm vào khoảng hai thìa canh nước lạnh, dùng thìa khuấy đến khi hỗn hợp bột sánh đặc. 

Bước 3:

ca-tam-bot-ran-ngon-cho-ca-nha-ngon-mieng-3(1)
– Cho cá đã ướp vào bát bột mỳ, trộn nhẹ tay để bột thấm đều xung quanh miếng cá.   

Bước 4:

ca-tam-bot-ran-ngon-cho-ca-nha-ngon-mieng-4(1)
– Láng đều chảo một lớp dầu ăn mỏng, xếp những miếng cá đã tẩm bột vào chảo, đun lửa nhỏ. 

Bước 5:

ca-tam-bot-ran-ngon-cho-ca-nha-ngon-mieng-5(1)

– Thỉnh thoảng dùng tay rắc một ít muối lên bề mặt cá khi rán, để muối thấm vào bột khi ăn sẽ đậm đà hơn, lật miếng cá để chín vàng đều hai bên, bạn đun lửa nhỏ thì cá khi rán sẽ không bị cháy bên ngoài và thịt cá bên trong chín.
ca-tam-bot-ran-ngon-cho-ca-nha-ngon-mieng-6(1)
– Cá chín gắp ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Các bài viết tham khảo:

Cách làm món thịt ba chỉ kho củ cải

Cách làm thịt ba chỉ kho dưa cải chua

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cá tẩm bột rán ngon cho cả nhà ngon miệng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.