Bí quyết thơm ngon cho món súp gà
Cùng tạp chí gia đình tham khảo cách làm món súp ngon nóng hổi dễ làm dưới đây nhé!!! Súp gà thập cẩm với hương vị gà kết hợp cùng các loại rau củ rất mát và dễ ăn.
Cách chế biến rau chân vịt thơm ngon (phần 1)
Cách chế biến rau chân vịt thơm ngon (phần cuối)
Nguyên liệu :
– 1 con gà nhỏ
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Vài tai nấm đông cô
– Ít đậu Hà Lan
– Muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè
– 1 lòng trắng trứng
– 2 thìa cà phê bột bắp.
Cách làm:
Bước 1:
– Gà mua về rửa sạch, nhổ lại lông gà cho thật sạch. Đổ nước ngập mặt gà, nấu sôi để gà mềm, vớt gà ra để gà nguội.
– Dùng tay xé nhỏ thịt gà, giữ lại nước luộc gà.
Bước 2:
– Nấm đông cô ngâm mềm, cắt thành những khúc ngắn vừa ăn.
– Cà rốt cạo vỏ, cắt cà rốt giống hạt lựu nhỏ.
Bước 3:
– Bột bắp hòa tan với 2 thìa nước lạnh, khuấy tan.
– Lòng trắng trứng đánh tan.
– Đổ cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi nước luộc gà, đun sôi đến khi đậu, cà rốt mềm.
– Đổ nấm đông cô, thịt gà đã xé nhỏ vào nồi súp, nêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đợi sôi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
– Đổ từ từ bát bột bắp vào nồi súp, dùng thìa lớn khuấy đều để bột bắp tan, nồi súp từ từ đặc lại.
Bước 4:
– Nhanh tay đổ lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo thành sợi vân mỏng đẹp. Đợi nồi súp sôi lại, bạn tắt bếp.
Múc ra bát dùng nóng, nhỏ ít dầu mè lên bát, trộn đều.
Các bài viết tham khảo:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.