Bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh thơm ngon và dễ làm
Bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh tẩm vừng thơm ngon và vàng rộm là món ăn cổ truyền của người dân Hà Nội,rất thích hợp với thời tiết hơi se lạnh.
Đặc biệt khi bạn cầm chiếc bánh lên lắc nhẹ nghe thấy tiếng chạy của nhân đậu xanh nghe rất vui tai.Với công thức đơn giản không hề phức tạp bạn có thể tự tay làm cho người thân của mình thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon.Nay món ngon dễ làm sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm Bánh rán lúc lắc nhân đậu xanh nhé !
Nguyên liệu gồm có :
Vỏ bánh:
– Bột nếp: 120 gr
– Bột gạo: 15 gr
– Đường: 50 gr
– Đậu xanh đã sạch vỏ: 10 gr
– Nước: 100 ml
– Vừng sống: 50 gr
– Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
– Bột nổi (baking powder): 2 g
Nhân bánh:
– Đậu xanh đã sạch vỏ: 40 gr
– Dừa nạo: 30 gr
– Vừng rang chín: 10 gr
– Đường: 25 gr
– Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm :
Bước 1: Toàn bộ chỗ đậu xanh đem ngâm nước 3 – 4 tiếng cho đậu nở, rồi đem hấp chín trong vòng 15 phút cho đậu chín bở là được.
– Cho đậu vào cối giã nhuyễn rồi trộn thật đều đậu (chừa lại 10 gr để cho vào vỏ bánh) với đường, vừng, dừa nạo và dầu ăn.
Bước 2: Chia đậu xanh làm những phần bằng nhau rồi vê tròn lại (mỗi viên nặng khoảng 5g). Cho số nhân đậu cất vào ngăn mát tủ lạnh cho nhân được khô ráo hơn.
Bước 3 : Trộn chung bột nếp, bột gạo, đậu xanh, đường , dầu ăn, bột nổi với nhau.
– Cho từ từ nước vào, vừa cho vừa nhào. Nhào bột thật kỹ cho bột được nhuyễn mịn, không dính tay và không vón cục.
– Nặn bột thành một khối,rồi chia ra những phần nhỏ bằng nhau viên tròn lại (mỗi viên bột nặng khoảng 15g).
Bước 4: Xoa dầu ăn vào tay cho khỏi dính rồi dùng tay ấn dẹt viên bột, cho nhân đậu vào giữa rồi lại viên tròn lại.
– Lăn bánh qua vừng sống rồi lại dùng tay vê tròn bánh một lần nữa để cho vừng in vào vỏ bánh để khi rán không bị rơi ra.Bạn nên làm cẩn thận và nhẹ tay để bánh không bị méo.
Bước 5: Cho nhiều dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn ngập mặt bánh, đun cho dầu ăn nóng già.
– Sao đó cho bánh vào rán, dùng đũa quấy đều theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 6 – 7 phút.
Sau khi thấy bánh vàng đều là được rùi vớt bánh ra giấy tấm dầu và sau đó thì bày ra đĩa và cùng thưởng thức với bạn bè và người thân nhé.
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.