Cách làm bánh cuốn tại nhà.

 

Cách làm bánh cuốn theo cách đơn giản chỉ với một cái chảo con con bạn có thể làm cho gia đình món bánh cuốn thật mềm, thật ngon không thua gì bánh được tráng bằng nồi hơi ngoài tiệm cả.

Bánh cuốn

Bánh cuốn

Nguyên liệu: đủ cho 4 người ăn

– Phần bánh: 1 gói bột bánh cuốn 400g, 1 lít nước, 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn.
– Phần nhân: 350g thịt lợn xay, 20g mộc nhĩ khô, 1/2 củ hành tây, 1 củ hành tím, ít hành lá, 1/2 thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu.
– Hành phi, giò lụa, nước mắm pha để ăn kèm.

Cách làm nhân bánh cuốn:

Chế biến nhân bánh cuốn

Chế biến nhân bánh cuốn

– Mộc nhĩ ngâm mềm, thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ, hành lá thái nhỏ.
– Đun nóng ít dầu trong chảo rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp theo cho thịt vào xào khoảng vài phút. Cho tiếp mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều, nêm nước mắm rồi xào tiếp cho đến khi nguyên liệu chín đều thì tắt bếp. Cho hành lá và hạt tiêu vào trộn đều rồi múc ra tô. Xào thịt với mộc nhĩ.Nhân bánh sẵn sàng.

Cách tráng bánh

Chuẩn bị bánh tráng

Chuẩn bị bánh tráng

– Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước lạnh rồi để qua đêm cho lắng xuống, hôm sau gạn bỏ phần nước trong phía trên sang một cái cốc đong. Đổ nước mới đúng bằng lượng nước đã gạn bỏ, đun cho hơi nóng. Hòa đều với bột và thêm muối cùng dầu ăn, để tiếp khoảng nửa giờ rồi hãy tráng bánh.
– Dùng chảo không dính loại nhỏ cho lên bếp để lửa nhỏ vừa, chuẩn bị thêm khoảng 50ml dầu ăn để tráng chảo và tráng mâm đổ bánh.
– Khi chảo nóng thì phết vào mặt chảo một lớp dầu ăn thật mỏng, phần dầu còn thừa bạn nghiêng chảo đổ bớt đi. Múc vào chảo một muôi bột vừa đổ vừa cầm chảo quay tròn đều cho bột dàn khắp mặt chảo một lớp mỏng, xong rồi đậy nắp lại khoảng 30 giây cho bánh chín, sau đó mở nắp ra rồi để thêm 30 giây nữa cho bánh chín hẳn và ráo rồi cầm chảo đổ bánh ra mâm hay một cái đĩa to có phết nhiều dầu ăn để bánh khỏi dính.

Gói bánh

Gói bánh

– Cho nhân vào bánh rồi cuốn lại.
– Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột và nhân. Bánh cuốn xong bày ra đĩa, ăn kèm với hành phi, giò lụa thái mỏng và nước mắm pha. Vậy các bạn đã có món bánh cuốn do tự tay mình làm vừa đảm bảo an toàn vừa ngon miệng. Chúc bạn và gia đình ngon miệng bên món bánh cuốn.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm bánh cuốn tại nhà. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.