Bánh tráng trộn thập cẩm
Với món bánh tráng trộn thập cẩm này mọi người có thể nếm trải vị cay của ớt vị chua của xoài xanh vị ngọt của đường và một đống hương vị khác , đem đến một vị thập cẩm nhưng vẫn có một nét riêng cho món ăn . Mọi người cùng thử làm với món ăn này nhé !
Nguyên liệu món bánh tráng trộn thập cẩm :
– 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
– 200g thịt bò khô
– 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
– Bánh tráng cắt nhỏ
– 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
– Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng
– Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm
– Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm món bánh tráng trộn thập cẩm :
Bước 1:
– Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.
Bước 2:
– Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.
Bước 3:
– Thịt bò khô xé sợi.
– Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.
Bước 4:
– Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.
Bước 5:
– Thêm bánh tráng, trứng cút vào âu.
Bước 6:
– Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.
Mọi người hay thử làm cho mình và gia đình món ăn này để xem tay nghề của mình thế nào !
Chúc mọi người thành công và ngon miệng !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.