Đặc sản bánh gai Chiêm Hóa – Tuyên Quang

 

Đặt chân đến đất Tuyên Quang chắc hẳn bạn đã nghe đến huyện Chiêm Hóa, du khách sẽ không thể quên món bánh gai.

dac-san-banh-gai-chiem-hoa-tuyen-quang

Đặc sản bánh gai Chiêm Hóa – Tuyên Quang

Bánh gai được làm từ lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, dừa tơi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn. Muốn có chiếc bánh thơm ngon, phải chọn gạo nếp cái hoa vàng, đãi sạch rồi ngâm với nước lạnh qua đêm, sau đó để ráo nước và xay thành bột.

dac-san-banh-gai-chiem-hoa-tuyen-quang1

Đặc sản bánh gai Chiêm Hóa – Tuyên Quang

Lá gai phơi khô tước bỏ hết gân, thái nhỏ, đem luộc rồi vắt kiệt nước, xay nhuyễn, trộn với bột và mật mía làm vỏ bánh. Hương vị của lá gai quyện vào mùi thơm của gạo nếp với lá chuối khô, tạo nên hương vị rất đặc trưng.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Đặc sản bánh gai Chiêm Hóa – Tuyên Quang […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.