Cách làm món cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc
Xuýt xoa với vị cay cay, giòn giòn của cánh gà chiên kiểu Hàn Quốc trong những ngày lành lạnh như này thật là hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 900g – 1kg cánh gà nguyên chiếc
+ 1/2 thìa cà phê muối
+ 3 muỗng canh đường nâu
+ 1 muỗng gochujang (tương ớt ngọt Hàn Quốc)
+ 1 muỗng nước mắm
+ 1/3 cup rượu Soju
+ 3 củ tỏi lớn, bóc vỏ đập dập
+ 2 thìa cà phê gừng đập dập
+ 1 thìa cà phê dầu vừng
+ Gochugaru (ớt bột Hàn Quốc) tùy khẩu vị
+ 1 muỗng canh bột khoai tây
+ Dầu thực vật để rán.
+ 1 thìa cà phê hạt vừng rang để trang trí
Cách làm:
– Rắc muối lên cánh gà, đậy bằng nilon bọc thức ăn và cho vào tủ lạnh 24 tiếng. Điều này không chỉ khiến gà đậm đà hơn, mà còn rút bớt nước trên bề mặt, giúp gà dễ rán hơn.
– Để làm nước sốt, trộn đường nâu, nước mắm, gochujang, soju, tỏi, gừng và dầu vừng vào một cái chảo, nấu sôi cho đến khi sền sệt dạng xiro. Nếm nước sốt và cho thêm gochugaru cho đến khi đủ độ cay. Lọc nước sốt qua một cái rây mắt nhỏ để loại bỏ hết cặn. Điều này quan trọng vì cặn sẽ có xu hướng bám trên bề mặt làm xấu thịt gà.
– Cho dầu vào chảo sao cho dầu ngập cánh gà, đun sôi ở khoảng 160 độ C.
– Lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh, dùng khăn giấy thấm càng nhiều nước trên bề mặt thịt gà càng tốt. Điều này sẽ làm miếng thịt khô và không gây nổ hay bắn dầu ra ngoài khi cho vào chảo, đồng thời da gà cũng nhanh vàng và đẹp hơn.
– Rắc bột khoai tây đều lên cả 2 mặt từng miếng cánh gà.
– Rán cánh gà trong vòng 10 phút, theo từng lô một, sao cho cánh gà phải ngập trong dầu rán. Cho lô hoàn thành sang đĩa và tiếp tục lô khác.
– Tăng nhiệt độ dầu lên khoảng 190 độ C. Rán lại cánh gà cho đến khi 2 mặt vàng ruộm (khoảng 2-3 phút).
– Cho ngay cánh gà sang bát nước sốt, đảo thật nhanh để nước sốt bám đều rồi cho ra đĩa. Khâu này bạn cần nhanh tay để nước ít ngấm vào cánh gà nhất mà vẫn bám quanh cánh gà. Rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.
Chúc mọi người thành công :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.