Cách làm kim chi hàn quốc
Kim chi là một món ăn tuyệt vời của đất nước xứ Hàn lạnh giá, và khi chúng ta dùng Kim chi ăn kèm với thịt quay, hay đồ mỡ thì quả thật là hết ý.
- Cách làm cơm rang kim chi cay đúng điệu Hàn Quốc
- Tuyệt chiêu công thức là gỏi tôm trộn miến thơm ngon dậy mùi
Trời chuyển lạnh mà ăn một bát canh Kim chi cũng vô cũng hấp dẫn. Hôm nay Tạp chí nhà bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm kim chi hàn quốc nổi tiếng này.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
– 1 kg cải thảo
– 100 gr cà rốt
– 100 gr gừng gọt vỏ, cắt sợi
– 10 tép tỏi cắt lát, 50 gr ớt bột Hàn Quốc
– 10 gr ớt bột Huế, 10 trái ớt sừng đỏ
– 1 muỗng cà phê muối rang
– 2 muỗng canh nước mắm.
2.Cách làm
– Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo.
– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
– Trộn hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng. Xếp cải vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị.
– Đậy kín, sau 5 ngày sẽ có món kim chi ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Các bài viết liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.