Thịt bò xào kiểu Hàn
Thịt bò xào kiểu Hàn Quốc là 1 món ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món ăn này chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin, bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể 1 cách hiệu quả
chuẩn bị nguyên liệu cho món Thịt bò xào kiểu Hàn
– Thịt bò phi lê: 300g
– Hành tây: 100g
– Cà rốt: 80g
– Hành lá: 50g
– Dứa (Thơm): ½ trái
– Lạc (đậu phộng) rang: 50g
– Tỏi băm, gừng băm, ớt băm
– Đường, dầu mè, tiêu, vừng (mè) trắng rang
– Hạt nêm, xì dầu
Cách làm thịt bò xào kiểu Hàn Quốc
– Hành tây, cà rốt cắt sợi dài 5cm, hành lá cắt khúc dài 5cm. Dứa (thơm) chẻ đôi, bỏ cùi, cắt lát dày 3 li. Lạc (đậu phộng) rang giã nhỏ.
– Thịt bò phi lê cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn với 1 nửa lượng hành tây, cà rốt, vừng (mè) trắng rang và hành lá, nêm đường, xì dầu và hạt nêm, để thấm 5 phút.
– Đun nóng dầu, cho dứa và lượng rau củ còn lại vào xào, gần chín thì cho thịt bò vào, đảo nhanh tay, thịt bò vừa chín thì tắt bếp.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Thịt bò xào kiểu Hàn […]