Cách làm canh cá đậu phụ
Canh cá đậu phụ có màu đỏ mọng của cà chua,vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng của cá rất thích hợp cho những ngày mưa và mùa se lạnh.
Nguyên liệu:
– 2 quả cà chua
– 150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng
– 3 bìa đậu hũ
– 2 thìa canh xốt cà chua
– 3 lát gừng mỏng,vài nhánh tỏi đập giập,hành lá,hạt nêm,dầu ăn
Cách làm :
– Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ,thái múi cau.
– Cá rửa sạch ướp với chút hạt nêm,tiêu và ít rượu trắng để khử mùi tanh của cá.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên cho tỏi và gừng vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào,nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
– Tiếp đó cho thêm 3 thìa canh xốt cà chua và thêm nước đến nửa nồi rồi đun sôi lên.
– Đậu phụ cắt lát mỏng miếng vừa ăn cho vào nồi canh sôi.Nêm nếm lại vừa ăn đun với lửa nhỏ.
– Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào đun cùng với đậu đun sôi cho cá chín và ngấm đều gia vị.
– Khi cá chín thì tắt bếp,rắc hành xanh vào rồi múc ra bát ăn nóng.
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.