Đảm bảo nhà bếp luôn an toàn (phần ba)

 

Đảm bảo nhà bếp luôn an toàn (phần một)
Đảm bảo nhà bếp luôn an toàn (phần hai)

nha-bep-dep

Để bộ sơ cứu trong nhà bếp

Giữ một bộ sơ cứu trong nhà bếp là rất cần thiết để bạn có thể dùng ngay khi gặp sự cố. Các bác sĩ khuyên nên có một bộ sơ cứu bao gồm kéo, gạc, băng sơ cứu, kem chống bỏng, kem khử trùng, bông gòn và một số loại thuốc cơ bản.

Vứt những đồ bằng thủy tinh đã bị mẻ

Bạn đang dùng một cốc uống cà phê bị mẻ ở miệng? Ngăn kéo nhà bạn có mảnh kính nào bị nứt nhưng chưa vỡ hoàn toàn? Bạn nên bỏ những đồ dùng như vậy vì chỉ một vết nứt nhỏ có thể làm tay bạn bị xước, hoặc ai đó có thể bị thương khi vô tình uống hay ăn bằng những dụng cụ bị sứt mẻ.

Rút phích điện khi không sử dụng

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến bạn nên rút phích cắm thiết bị điện trong bếp sau khi dùng đó là để giữ an toàn cho trẻ. Việc này đồng thời cũng đảm bảo rằng thiết bị đó không tiêu thụ điện khi ở chế độ chờ.

Thận trọng với hơi nước

Đừng nhầm tưởng rằng chỉ nước sôi hoặc dầu mỡ nóng mới có thể gây bỏng ở độ hai hoặc ba. Hơi nước cũng có thể gây bỏng nếu bạn không cẩn thận. Hãy thận trọng khi bạn mở vung nồi nước sôi trên bếp, lấy chén bát từ trong lò vi sóng hay mở một hộp đồ ăn bạn vừa đun lên.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.