Cách làm món bông bí xào tôm
Món bông bí xào tôm là món ăn giản dị nhưng rất thơm ngon và lạ miệng.Vị giòn mát của bông bí với vị ngọt đậm của tôm tươi sẽ khiến cho gia đình bạn thích thú với món ăn dân dã mà bổ dưỡng này đấy!
Nguyên liệu làm món bông bí xào tôm :
– 1 bó bông bí
– 200g tôm
– Vài nhánh tỏi
– Gia vị
Cách làm món bông bí xào tôm :
– Bông bí tước xơ,ngắt ngắn,ngâm 3,4 cho hết nhựa rồi để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ đập dập.
– Tôm tươi bạn bóc vỏ,bỏ đầu,rút chỉ đen ở lưng tôm.
– Sau đó ướp tôm với gia vị khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.
– Cho một ít dầu vào chảo và làm nóng chảo,cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ hồng.
– Cho thêm bông bí vào xào chung.
– Khi bông bí chín tái bạn cho gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn,đảo đều đến khi bí chín.
– Cuối cùng cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào chảo,đảo đều rồi múc rau ra đĩa,dùng nóng.
Các bài viết khác :
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món bông bí xào tôm […]
[…] Cách làm món bông bí xào tôm […]