Món su su xào trứng ăn liền
Nên chọn su su loại non, bạn sẽ có một món xào rất ngọt cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
– 1 củ su su, 1 quả trứng, 1 củ hành tím
– Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
– Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).
– Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
– Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.
– Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.
Chuẩn bị
Su su thái sợi nhỏ.
Xào qua su su rồi đập trứng vào xào cùng.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Món su su xào trứng ăn liền […]