Xôi mít lá cẩm thơm ngon và hấp dẫn
Những múi mít vàng ươm,ngọt dịu,quyện lẫn với xôi dẻo thơm,có màu tím đẹp mắt sẽ lôi cuốn bạn khi lần đầu thưởng thức.Nay chuyên mục tapchinhabep.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món xôi mít lá cẩm để cùng thưởng thức với gia đình nhé.
Nguyên liệu làm món xôi mít lá cẩm :
– 8-10 múi mít to
– 1 bát con gạo nếp
– 200ml nước cốt dừa,1 thìa nhỏ muối,1 thìa nhỏ đường ,1 thìa nhỏ bột ngô
– 1 mớ lá cẩm để tạo màu tím
– Dừa bào sợi,vừng rang chín
– Nếu không dùng lá cẩm,bạn có thể xay nhuyễn lá nếp để tạo màu xanh cũng rất đẹp mắt đó.
Cách làm món xôi mít lá cẩm :
Bước 1:
– Lá cẩm rửa sạch,để ráo.Cho lá cẩm vào nồi nước,đun sôi để lá cẩm ra màu,đun khoảng từ 7-10 phút thì vớt ra bỏ lá,để nước nguội.
Bước 2:
– Gạo nếp đãi sạch,ngâm gạo nếp vào âu nước lá cẩm cho một ít muối vào hòa lẫn ngâm gạo nếp qua đêm.
Bước 3:
– Gạo nếp sau khi đã ngâm nở và được rồi cho vào chõ hấp xôi,nấu chín,thỉnh thoảng dùng đũa xới đều,thêm muối,đường cho vừa ăn.
Bước 4:
– Bạn nên lựa mít chín,múi to,đầy đặn,dùng dao xẻ một đường ở thân múi mít,lấy bỏ hạt mít.
Bước 5:
– Vừng rang chín,giã vừng,thêm muối,đường cho vừa ăn.
– Dừa bào sợi cho ra bát.
Bước 6:
– Cho nước cốt dừa,muối,đường,bột ngô vào nồi sau đó đun lên vừa đun vừa khuấy đến khi phần nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp,để nguội.
Bước 7:
– Sau khi xôi chín và vẫn còn nóng dùng thìa múc một ít xôi cho vào giữa,bên trên rắc một ít dừa bào sợi,thêm muối vừng và rưới một ít nước cốt dừa cho xôi thêm phần ngậy béo và đậm đà.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Xôi mít lá cẩm thơm ngon và hấp dẫn […]