Cách nấu canh khoai thịt băm
Món canh khoai là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe lại có nhiều tinh bột vị ngậy của khoai sọ và vị ngọt mát của khoai lang làm lên món canh thịt gà , sẽ làm sao xuyến mọi thực khách !
Nguyên liệu canh khoai thịt băm :
– 3-4 cái đùi gà hoặc 300g phi lê thịt gà
– 1 củ khoai lang
– 3 củ khoai sọ
– Muối, mùi tàu, hành lá, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu.
Cách làm canh khoai thịt băm :
Bước 1:
– Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, lóc lấy thịt, cắt thành từng lát vừa ăn.
– Thịt sau khi lóc bạn chia làm hai phần, một phần thịt băm thô để nấu canh, một phần dùng để xào với mướp. Cho thịt gà vào hai bát riêng, thêm đầu hành đập dập, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
– Khoai lang, khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm khoai vào âu nước lạnh có hòa một ít muối khoảng 5 đến 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho bát thịt băm ở bước 1 vào xào chín, rưới vào một ít nước mắm, xào khoảng 3 phút.
Bước 4:
– Thêm vào nồi canh khoảng 2 bát con nước lạnh, đun sôi, cho tiếp hai loại khoai vào, tiếp tục đun đến khi khoai chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, thêm mùi tàu, hành lá thái nhỏ vào. Múc canh ra bát lớn, dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách nấu canh khoai thịt băm […]
[…] Cách nấu canh khoai thịt băm […]
[…] Cách nấu canh khoai thịt băm […]
[…] Cách nấu canh khoai thịt băm […]