Cách làm cánh gà rim cà chua

 

Cánh gà rim cà chua có vị chua ngọt dễ ăn, thịt cánh đậm đà thấm đẫm xốt cà chua sánh quyện hấp dẫn.  Không chỉ người lớn mà cả các thành viên nhí trong nhà cũng khó từ chối.

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua

Nguyên liệu:

– 6 cái cánh gà

– 2 quả cà chua

– ½ củ hành tây

– Vài nhánh tỏi và gừng

– Ít rau mùi

– Gia vị: rượu trắng; xì dầu, đường, muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

Cánh gà rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi dùng dao khía vài đường trên thân cánh để khi ướp gà nhanh thấm gia vị.

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-1

Sau đó đem ướp cánh gà với ½ phần gừng và tỏi băm nhỏ, thêm 1 thìa cà phê đường. 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh nước tương và chút xíu muối trong 1 bát to, dùng đũa, thìa hoặc tai đảo cho gia vị và cánh gà được trộn đều với nhau. Cất gà đã ướp trong tủ lạnh tối thiểu 90 phút nhé, nếu được khoảng 3-4 tiếng thì càng tốt.

Bước 2:

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-2

Hành tây thái miếng nhỏ. Cà chua 1 quả thái múi cau, 1 quả bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn cùng với một ít nước.

Bước 3:

Làm nóng dầu trong chảo (dùng chảo hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu) gắp từng miếng cánh gà vào chiên cho vàng đều hai mặt, để lửa vừa.

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-3

Lưu ý đôi chút là khi rán bạn cố gắng gạt hành và tỏi ra ngoài (hành và tỏi trong phần gia vị ướp) để tránh hành tỏi bị cháy khét bám vào cánh gà, vừa không tốt cho sức khỏe, lại vừa mất thẩm mỹ.

Bước 4:

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-5

Khi cánh gà hơi xém cạnh, trút hành tây vào xào sơ.

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-6

Kế đó đổ hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào.

Bước 5:

Thêm chút nước tương, chút muối và đường vừa ăn rồi đảo đều.

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-7

Khi thấy hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì đậy vung và hạ nhỏ lửa, rim khoảng 30 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng trở miếng cánh gà để món ăn ngấm đều gia vị.

Bước 6:

cach-lam-canh-ga-rim-ca-chua-8

Mở nắp vung, cho nốt phần cà chua còn lại vào, đảo đều chờ sôi lại rồi đậy nắp, tiếp tục rim nhỏ lửa trong 15 phút nữa, đến khi phần nước xốt sánh đặc và cà chua bám đều quanh cánh gà thì tắt bếp, rắc tiêu rồi gắp cánh gà ra đĩa. Rắc lá chanh thái sợi nhỏ hoặc bóp vụn (lá chanh khô) lên trên mặt.

Các bài viết khác:

 Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm cánh gà rim cà chua […]

  2. […] Cách làm cánh gà rim cà chua […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.