Cách làm món ếch xào lăn ngon

 

Thịt ếch xào lăn là món ăn ngon và dân dã với vị ngọt và săn chắc của thịt ếch,mùi thơm của sả,cà ri và nước cốt dừa béo ngậy sẽ khiến bạn ăn cơm thấy ngon miệng hơn hẳn đấy!

Nguyên liệu cũng dễ kiếm cách chế biến đơn giản nên bạn có thể chiêu đãi bạn bè và cả gia đình món ăn này vào ngày cuối tuần.

Nguyên liệu làm món ếch xào lăn :

– 300g thịt ếch
– 50g dừa nạo
– 1 củ cà rốt, vài chiếc mộc nhĩ, rau ngổ
– Hành tím, tỏi, sả
– cà ri,bột nêm,đường,tiêu,bột ớt,sả,1 ít đậu phộng rang chín.

ech xao lan 1

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món ếch xào lăn :

ech xao lan 2

Cho cà ri,bột nêm,sả,ớt vào tẩm ướp

– Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, 1 ít sả.

ech xao lan 3

Tẩm ướp ếch cùng gia vị

– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt

– Cà rốt rửa sạch thái miếng dài mỏng.

– Nấm mèo ngâm kỹ cho nở hết rùi rửa sạch.

– Rau ngổ rửa sạch,cắt khúc.

– Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

– Sau đó bạn phi thơm hành, tỏi, sả đã băm nhỏ.

ech xao lan 4

cho tỏi,sả,ớt vào phi thơm

– Sau khi đã phi hành thơm hành,tỏi,sả thì bạn cho ếch vào xào để lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại. 

ech xao lan 5

Xào săn thịt ếch

– Sau đó cho cà rốt vào xào chung.

ech xao lan 6

Cho cà rốt vào xào cùng ếch

– Khi thấy cà rốt chín mềm bạn cho mộc nhĩ vào vào xào cùng xong đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.

ech xao lan 7

Cho nước cốt dừa vào đun cùng ếch

– Sau khi thức ăn đã chín đều thì cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.

ech xao lan

Hoàn thành món ếch xào lăn

Các bài viết khác :

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm món ếch xào lăn ngon […]

  2. […] Cách làm món ếch xào lăn ngon […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.