Cách làm sườn xào chua ngọt
Sườn mềm, ngọt ngọt chua chua và dậy mì thơm từ tỏi, nước sốt quyện đều vào từng miếng sườn đảm bảo sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn
Nguyên liệu:
– Sườn lợn: 500 g
– Cà chua: 3 quả vừa, thái nhỏ
– Tương ớt: 1 thìa canh
– Dấm gạo: 2 thìa canh
– Dầu ăn: 100 ml
– Tỏi khô: 1 củ, bóc vỏ, đập dập
– Đường: 10 g
– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, rau mùi.
Cách làm :
Bước 1:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối. Đổ dầu vào chảo cho nóng già, sau đó cho sườn vào rán vàng
Bước 2:
Pha hỗn hợp nước lọc, nước mắm, dấm, đường, tiêu, tỏi và tương ớt để có vị chua ngọt thật ngon khoảng một bát con
Bước 3:
Khi sườn rán vàng, gạn bỏ dầu trong chảo, trút bát nước mắm đã pha vào chảo sườn, om trên bếp để sườn mềm và thấm gia vị, đến khi cạn nước xém cạnh, có màu vàng cánh gián là được
Bày sườn ra đĩa, có thể trang trí thêm và thưởng thức
Yêu cầu: Sườn chín mềm, róc xương, màu hồng. Vị chua cay mặn ngọt vừa phải. Miếng sườn màu vàng bóng như có một lớp màng bao bọc
Chú ý:
– Bạn đừng chặt miếng sườn nhỏ quá, vì khi nấu, thịt sẽ co lại nhiều
– Bạn có thể luộc xương qua rồi mới tiếp tục các bước trên cũng được
– Khi om sườn trên bếp bạn phải để lửa nhỏ và lưu ý, bởi đường làm cho món ăn dễ bị cháy khi hết nước.
– Có những người thích để lại chút nước để chan vào cơm, nên hòa thêm chút bột đao hoặc bột sắn dây rồi đổ vào như bình thường để tạo thành thứ nước sánh, sền sệt.
Thỉnh thoảng đối gió cho bữa cơm gia đình với sườn xào chua ngọt chắc chắn các thành viên sẽ rất ngon miệng với món ăn này.
Chúc các bạn thành công với món sườn xào chua ngọt!
Các bài viết khác:
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm sườn xào chua ngọt […]
[…] Cách làm sườn xào chua ngọt […]