Hoa thiên lý nấu giò

 

 Hoa  thiên lý không chỉ thơm ngát khi đặt trên bàn thờ gia tiên mà bên cạnh đó hoa thiên lý còn được sử dụng để chế biến những món ăn ngon, mát lành.

Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp với các món hoa thiên lý, ngọt bùi thanh mát rất phù hợp với ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

– Hoa thiên lý

– Giò sống/thịt xay

– Gia vị

canh-hoa-thien-ly-nau-gio

Canh hoa thiên lý nấu giò

 Thực hiện:

– Hoa thiên lý rửa sạch, bạn chú ý rửa với nhiều nước xem có chú kiến nào đang nấp trong nhụy hoa thì phải chui ra nhé. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.

– Giò sống bạn nêm chút gia vị để nấu có vị đậm đà hơn.

– Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước.

– Lúc viên giò sống bạn lưu ý nhúng thìa vào nước hoặc dầu ăn thì thìa sẽ không bị dính.

–  Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Các bài viết khác

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Hoa thiên lý nấu giò […]

  2. […] Hoa thiên lý nấu giò […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.