Đặc sản mực tươi hấp – Phan Thiết

 

Đến Phan Thiết, ngoài việc tham quan trường Dục Thanh-nơi Bác Hồ đã từng dạy học, cạnh bên dòng sông Cà Ty không bao giờ cạn; là đồi cát Mũi Né, là di tích nghệ thuật cấp quốc gia Pôsanư… du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn hải sản mà chỉ vùng đất cuối cùng ở đông nam bộ này có được.

muc-tuoi-hap

Đặc sản mực tươi hấp – Phan Thiết

Trên cung đường du lịch ra Hàm Thuận Nam, nơi có mũi Kê Gà “già” nhất nước, sẽ là thiếu sót nếu du khách không dừng chân thưởng thức món mực tươi. Đây là kết quả sau những đêm câu mực bằng thuyền thúng của ngư dân nên rất tươi, ngon.

Những con mực lớn hơn rất nhiều vùng xung quanh mau chóng được luộc chín, ngọt và thơm. Mực thật không hề dai như nhiều nơi khác. Trước đó, nữ nhân viên đã mang đến một chén mắm gừng cay xé, rau sống, bánh tránh nhúng nước để sẵn sàng chờ mực tươi luộc chín. Khi các con mực được vớt từ nồi nước sôi nóng hừng hực, nên nó sẽ được cắt thành từng lát nhỏ để khách dễ ăn.

muc-hap-sot-cay

Đặc sản mực tươi hấp – Phan Thiết

Khác với các nơi khác chỉ ăn mực tươi chấm gừng, tại Hàm Thuận Nam, du khách sẽ được cuốn rau và bánh tráng, mới chấm nước mắm gừng. Tất cả hương vị hòa lại, vị ngon của mực, cay của gừng sẽ tạo nên vị ngon lạ thường. Hãy đến và thưởng thức một lần, đảm bảo bạn sẽ thích!

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.