Cách làm chả cá Lã Vọng.

 

Chả cá Lã Vọng là một món ăn nổi tiếng của Hà Nội. Hãy vào bếp cùng Tapchinhabep để khám phá hương vị độc đáo của món ăn này nhé.

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã Vọng

Nguyên liệu: (Cho 4 người )

  1. Cá quả: 2 kg.
  2. Hành tím băm 50g.
  3. Hành lá: 100g.
  4. Thì là: 50g.
  5. Bột nghệ: 50g.
  6. Gừng (cắt sợi ): 50g.
  7. Tỏi băm: 50g.
  8. Nước mắm: 2 muỗng súp.
  9. Mắm tôm: 4 muỗng súp.
  10. Mẻ: ½ chén.
  11. Bột ngọt: 2 muỗng cà phê.
  12. Ớt sừng băm: 30g.
  13. Bánh tráng nướng: 2 cái.
  14. Cơm dừa ( cắt mỏng dài ): 200g.
  15. Đậu phộng chiên: 1 đĩa nhỏ.
  16. Dưa chua:1 chén nhỏ; Nước củ riềng: ½ chén.

Cách làm chả cá Lã Vọng:

Cắt phi lê cá lóc thành những miếng hình vuông.
Ướp thịt cá quả với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng (theo định lượng đã có sẵn).

Nướng thịt cá quả đã ướp trên than (giữ lại nước ướp cá lúc đầu).
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc lớn, thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Tiếp tục cho thịt cá quả nướng vào xào tiếp (xào nhẹ tay để thịt cá lóc không bị nát). Nêm nếm vừa ăn.

Món này ăn kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và dưa chua.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng  bên món chả cá Lã Vọng.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.