Cách chế biến rau chân vịt thơm ngon (phần cuối)

 

Rau chân vịt có chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến để rau không mất đi hương vị và chất dinh dưỡng. 

Các bạn có thể tham khảo những cách chế biến sau đâu để đem lại cho gia đình thân yêu của mình những món ăn ngon nhất nhé.

rau-chan-vit-1
Súp rau chân vịt, cá

Nguyên liệu: Thịt cá phi lê, muối, tiêu, nước dùng, xì dầu, chút rượu trắng (rượu gừng càng tốt), lá rau chân vịt.

Cách chế biến: Đun sôi nước dùng, cho xì dầu, chút rượu và cá phi lê, đậy vung, đun nhỏ lửa chừng 6 phút, thêm rau chân vịt, nấu 1-2 phút nữa, nêm gia vị, xay nhuyễn.

Súp rau chân vịt, cam

Nguyên liệu: Bơ, rau chân vịt thái nhỏ, hành tây băm nhỏ, quả cam lấy tép, bỏ vỏ, hạt, cùi, bột mì, nước dùng, sữa, muối, tiêu, nước cam.

Cách chế biến: Đun chảy bơ, cho các loại rau vào, thêm cam, nấu mềm, quấy bột mì, nước dùng, và sữa, đun sôi, nêm gia vị, nấu 15 phút, cuối cùng thêm nước cam.

Súp rau chân vịt, cà rốt, đậu lăng

Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây băm nhỏ, tỏi khô băm nhỏ, cà rốt băm nhỏ, rau chân vịt, nước dùng, đậu lăng, nước cốt chanh, muối, tiêu.

Cách chế biến: Phi hành, tỏi với dầu ô liu đến khi mềm, cho cà rốt, nấu vài phút, thêm rau chân vịt, nước dùng và đậu lăng vào đảo đều, nêm gia vị, đun kĩ trước khi cho súp vào xay nhuyễn. Cho nước cốt chanh khi ăn.

Súp rau chân vịt, thịt ức gà

Nguyên liệu: Dầu ăn, hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, thịt ức gà bỏ da, xương, nước dùng, rau chân vịt, trứng, muối, tiêu.
Cách chế biến: Đun chảy bơ, phi hành, tỏi, thêm thịt ức gà xào 2- 3 phút, đến khi thịt gà không còn màu hồng, cho nước dùng, rau chân vịt, nêm muối, đậy vung, đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt và rau mềm, cho ra xay nhuyễn, đổ lại nồi. Đập trứng ra bát, đánh đều với tiêu, đổ vào nồi súp, đun sôi là được.

Súp rau chân vịt, cà chua

Nguyên liệu: Nước dùng, dầu ô liu, tỏi khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sốt khoai tây, khoai tây băm nhỏ, rau chân vịt, muối, tiêu.

Cách chế biến: Phi hành, tỏi với dầu ô liu, thêm nước dùng, đun sôi, cho cả hai loại khoai tây vào nồi, đun sôi chừng 5 phút, thêm rau chân vịt, nấu 5 phút nữa, nêm muối, tiêu.

Súp kem rau chân vịt, thịt cua

Nguyên liệu: Bột mì, bơ, nước dùng (gà càng tốt), củ hành tây, rau chân vịt, thịt cua, tiêu trắng, kem nặng.

Cách thực hiện: Cho bơ vào nồi đun chảy, cho bột mì vào quấy đều tay, chừng vài phút, thêm nước dùng, đun sôi, cho rau chân vịt, hành tây vào nấu mềm, rồi cho thịt cua, tiêu nấu chín. Đổ ra, xay nhuyễn, rồi lại đổ lại nồi, đun sôi và cuối cùng cho kem nặng.

Súp rau chân vịt, bột táo

Nguyên liệu: Bơ margarine, hành tây băm nhỏ, bột mì, nước dùng, rau chân vịt, thái nhỏ, nước ép táo, sữa, muối, tiêu, nước cốt chanh, hạt nhục đậu khấu (nếu có), rau mùi thái nhỏ.

Cách chế biến: Đun chảy bơ, phi hành mềm, thêm bột mì, nấu đến khi chuyển màu, thêm nước dùng, đổ từ từ, quấy đều, đun 10 phút, cho rau chân vịt nấu đến khi mềm nhừ, để nguội và cho nước ép táo, và xay nhuyễn súp, đổ lại nồi và đun nóng, cho sữa, muối, tiêu, hạt nhục đậu khấu, nước cốt chanh vào. Khi ăn, múc ra bát, cho sữa chua lên trên và rắc rau mùi thái nhỏ.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách chế biến rau chân vịt thơm ngon (phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.