Thưởng thức mì quảng tại xứ Quảng

 

Đến thăm xứ Quảng ( Đà Nẵng và Quảng Nam), du khách không thể bỏ qua món mì Quảng, vốn là món ăn dân dã mộc mạc của người dân nơi đây. Mì Quảng có nhiều loại, mì làm bằng gạo lức có màu nâu đỏ, mì pha bột nghệ có màu vàng hoặc làm bằng gạo thường.

Công đoạn tráng bánh, tráng mì cũng giống các loại mì khác, tráng những lá mì mềm mướt rồi xắt sợi và hong khô là được. Còn nước lèo phải được nấu nhiều xương để cho nước ngọt, thêm tí dầu hạt điều để nước dùng có màu tươi.

Bát mì Quảng gồm có vài miếng thịt lợn, bò, gà hoặc tôm cá cùng một chút hành hoa và lạc rang, các bạn có thể thêm nửa quả trứng vịt luộc và không thể thiếu miếng bánh đa vừng giòn tan.

mi-quang

Khác với nhiều loại mì, mì Quảng ăn khô, nước mì sền sệt với thịt lợn, tôm khô. Vì vậy sợi mì vàng nghệ chỉ thấm ướt nước lèo chứ không chan nhiều như phở Hà Nội.

Đặc biệt, an mì Quảng phải ăn nhiều rau thì càng ngon hơn, rau ở đây gồm có cây cải non, cọng giá, rau muống non xanh chẻ nhỏ, lá hành chọn nơi gần củ có màu đậm, xà lách, rau quế…tất cả trộn đều với bắp chuối chát xắt mỏng.

Thứ nước lèo sền sệt thấm đẫm sợi mì vàng mịn óng ả, vị lạc rang thơm phức, bùi bùi, mằn mặn, miếng bánh tráng vừng thơm lựng, giòn tan quyện với rau sống mát lạnh tạo cho người ăn một cảm giác thật thú vị.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Thưởng thức mì quảng tại xứ Quảng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.