Thưởng thức đặc sản nho Ninh Thuận

 

Khi nói đến Ninh Thuận, khách du lịch đều mua các sản phẩm từ nho để làm quà cho người thân.

Dù cây nho mới trồng ở Ninh Thuận một thời gian không phải là lâu nhưng do  có điều kiện khí hậu, đất đai thích hợp cho cây nho sinh trưởng, phát triển, cho năng suất cao. Những giống nho trồng nơi đây lại đặc biệt ngon ngọt, trở thành đặc sản nổi tiếng. Đến thăm vườn hoa xanh tươi trái trĩu kín giàn, bạn mới cảm nhận hết sự kỳ diệu của thiên nhiên qua bàn tay chăm chỉ của người dân nơi đây.

nho-ninh-thuan

Nho Ninh Thuận có hai giống: nho đỏ và nho xanh trái dài. Cả hai giống này đều cho trái ngọt, nhiều nước là món giải khát hấp dẫn của du khách. Nho Ninh Thuận có thể dùng để ăn tươi hoặc là đem làm rượu, và rượu cũng là đặc sản nổi tiếng. Vị chua chua nhưng ngọt hậu của quả nho sẽ khiến cho bạn có cảm giác thèm ăn, và muốn thưởng thức ngay thêm một trái nữa. Không chỉ để ăn tươi, người dân Ninh Thuận sau khi thu hoạch nho xong thường hay đem nho làm rượu. 

Các sản  đã ra đời như rượu nho, mật nho… giàu dưỡng chất đã trở thành những món quà Ninh Thuận đầy ý nghĩa của mảnh đất miền Trung này.

 Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Thưởng thức đặc sản nho Ninh Thuận […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.