Thủ thuật máy tính : Cách chuyển file PDF sang ảnh (P2)

 

Tiếp theo Phần 1, Tạp chí nhà bếp xin giới thiệu tới độc giả cách chuyển file PDF sang ảnh

1.Sử dụng các công cụ chuyển đổi trên Desktop:

PDF-Xchange Viewer:

PDF-Xchange Viewer là một chương trình hỗ trợ xử lý các file pdf. Phiên bản miễn phí của chương trình này có khá nhiều các công cụ hỗ trợ cho việc xử lý các file pdf như: thêm comment, đánh đấu trang, highlight, zoom in/out,… Ngoài ra, chương trình này còn cung cấp cho bạn một công cụ hết sức tuyệt vời hỗ trợ cho việc xuất từng trang pdf thành file ảnh. 


thu_thuat_may_tinh

Để khởi động công cụ này trong chương trình, bạn chọn Menu File->Export to Image. Một cửa sổ sẽ mở ra và bạn chỉnh các tùy chọn để chuyển đổi trong cửa sổ này, bao gồm: trang pdf cần chuyển đổi, dạng file ảnh chuyển đổi, folder lưu các file đã chuyển đổi,…

Virtual Image Printer Driver:

Virtual Image Printer Driver là một phần mềm mã nguồn mở hỗ trợ việc chuyể đổi định dạng của bất kỳ file tài liệu nào có thể in ra được sang dạng ảnh (bmp, png, jpg, tiff) hoặc dạng file pdf.

thu_thuat_may_tinh_1

Để thực hiện chuyển đổi với chương trình này, bạn chọn file pdf cần chuyển đổi bên tab System, chọn Output folder, sau đó bạn sang tab File Format và chọn định dạng file ảnh sẽ xuất ra và chọn OK để bắt đầu thực hiện.

thu_thuat_may_tinh_2
PDF to JPG Converter:

PDF To JPG Converter là một tiện ích dành cho Windows giúp chuyển đổi tập tin PDF thành các file hình ảnh được lưu dưới định dạng file JPG, BMP, TIF, GIF, PNG một cách nhanh chóng. Ngoài ra PDF To JPG Converter cũng có thể chuyển đổi PDF sang JPG trong nhiều trang, và đặt ra hình ảnh DPI.

thu_thuat_may_tinh_4
Một số tính năng chính của chương trình: Chuyển đổi nhanh hơn 87% so với các ứng dụng cùng loại, hỗ trợ chế độ chuyển đổi hàng loạt, hỗ trợ chuyển đổi PDF sang JPG, BMP, TIF, GIF, PNG, hỗ trợ chuyển đổi theo trang, hỗ trợ tùy biến DPI.

3. Nếu tất cả những cách trên đều không hiệu quả:

Nếu bạn không thể kết nối được internet để thực hiện chuyển đổi từ dịch vụ web hoặc không thể download và cài đặt thành công các phần mềm chuyển đổi, bạn hãy thử cách cuối cùng này. Đây là cách thủ công truyền thống mà mọi người thường sử dụng. Sử dụng nút PrntScr trên bàn phím kết hợp với chương trình MS Paint có sẵn trong Windows. Theo cách này, bạn sẽ phải tiến hành chụp hình từng trang pdf một và paste chúng vào ứng dụng Paint để chuyển thành file ảnh.

Xem thêm :

>>Thủ thuật máy tính : Cách chuyển file PDF sang ảnh (P1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.