Thủ thuật máy tính : Cách chuyển file PDF sang ảnh (P1)

 

Rất nhiều bạn chắc đang thắc mặc vì sao lại chuyển file PDF sang ảnh ? Nhưng nếu bạn dùng chắc bạn sẽ thấy có rất nhiều lợi ích

 
Các file pdf đòi hỏi phải có một ứng dụng chuyên dùng để đọc pdf được cài trong máy, trong khi đó file ảnh không cần thiết phải có thêm bất cứ ứng dụng nào mà chỉ cần sử dụng ứng dụng xem ảnh mặc định của Windows là có thể xem được nội dung file ảnh. Các trình duyệt có khả năng đọc được file ảnh một cách dễ dàng, trong khi đó, đối với các file pdf, muốn đọc thông qua trình duyệt, bạn cần phải cài đặt thêm plugins thích hợp.

Việc đọc file pdf chỉ có thề thực hiện được sau khi file này đã được download hoàn chỉnh, trong khi đó, các file ảnh có thể được đọc từng phần song song với quá trình download. Các ứng ụng của MS Office như Word, Excel, Power Point tương tác và xử lý các file ảnh mạnh mẽ hơn so với các file pdf. Chẳng hạn như việc bạn chèn một ảnh dạng ảnh vào file Power Point sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc chèn một file pdf có cùng nội dung.
Trong một vài trường hợp khác, nếu bạn cảm thấy cần thiết phải chuyển một file pdf sang dạng ảnh, bạn có thể thử một trong những cách sau:

1. Chuyển đổi pdf sang dạng ảnh sử dụng các dịch vụ web: Cách này không đòi hỏi bạn phải cài đặt bất cứ chương trình chuyển đổi nào, bạn chỉ cần vào các trang web được liệt kê dưới đây để thực hiện quá trình chuyển đổi:

Zamzar:

 

Zamzar là một trong những trang web được biết đến nhiều nhất trong việc hỗ trợ chuyển đổi file online. Để chuyển đổi file với Zamza, bạn chỉ cần thức hiện 4 bước đơn giản: Chọn file cần chuyển đổi định dạng (có thể up từ máy hoặc thông qua URL), chọn định dạng cần chuyển, nhập vào địa chỉ e-mail mà file đã chuyển định dạng xong sẽ được gửi vào đó cho bạn, cuối cùng là click Convert. Rất đơn giản!

Có một vài bất tiện nhỏ với dịch vụ miễn phí này, đó là: file cần chuyển đổi định dạng không được quá 100MB và bạn chỉ được thực hiện chuyển định dạng file 5 lần liên tục trong một khoảng thời gian cố định.

Neevia Document Converter:

thu_thuat_tin_hoc 
Neevia Technology cung cấp cho người dùng một dịch vụ web chuyên dùng để chuyển định dạng file pdf sang file ảnh (jpg, jpeg, bmp,…). Để thực hiện chuyển đổi với Neevia Technology, bước đầu tiên bạn cần chỉnh tùy chọn cho file Output: Định dạng ảnh, độ phân giải, số lượng file ảnh sẽ được output tương ứng với số trang của file pdf. Sau đó, bạn chọn up file pdf cần chuyển định dạng từ máy lên. Cuối cùng bạn chọn cách thức bạn sẽ nhận các file ảnh đã chuyển định dạng, bạn có thể chọn: Chờ đợi chuyển đổi xong vào download trực tiếp từ trình duyệt hoặc là trang web sẽ gửi vào mail cho bạn một link download.
thu_thuat_tin_hoc_1

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >>Thủ thuật máy tính : Cách chuyển file PDF sang ảnh (P1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.