Home » Du lịch »

Tham quan đến những lâu đài cổ kính ở thung lũng Loire

 

Thung lũng Loire từng là nơi mà hoàng gia Pháp và tầng lớp quý tộc thường đến để tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên, vùng này luôn cố gắng lưu giữ vẻ duyên dáng vốn có của nó.

Dọc theo thung lũng sông Loire, du khách có thể tới tham quan những cung điện mang lối kiến trúc Phục hưng hay dạo chơi tại các công viên vào xế chiều, sau đó có thể nghỉ đêm tại một trong những căn phòng của lâu đài chỉ dành riêng cho các vị quân vương và Khi màn đêm buông xuống tại lâu đài Blois, du khách thường tập trung ở sân trong của lâu đài để lắng nghe những câu chuyện kể đầy thú vị và thưởng thức màn trình diễn ánh sáng hòa trên nền nhạc.

thung-lung-loire-2

Một trong những địa điểm được nhiều người tới tham quan tại thung lũng sông Loire là lâu đài Chaumont, nơi du khách thường tới đây vào mùa hè để chiêm ngưỡng những khu vườn tuyệt đẹp của nó. Lâu đài Chaumont còn là nơi diễn ra Festival vườn cảnh quốc tế được tổ chức lần đầu từ năm 1992.

Ngoài ra, công viên tại lâu đài Chenonceaux nằm gần đó, nơi lưu giữ hai khu vườn truyền thống đặc trưng cho phong cách Pháp thời Phục hưng. Một trong hai khu vườn này do nữ hoàng Pháp Catherine de Medici bài trí, khu vườn kia do Diane de Poitiers, người tình của vua Henri II thiết kế.

thung-lung-loire

Một lâu đài không kém phần nổi bật khác là Cheverny nằm ở phía nam thung lũng sông Loire, một trong số ít các lâu đài tại đây vẫn còn lưu giữ lại những đồ dùng của chủ nhân lâu đài vì trước kia những người chủ của lâu đài thường mang theo đồ dùng cá nhân mỗi khi ra đi.

Khi màn đêm buông xuống, âm nhạc tràn ngập bầu không khí nơi đây, và đây cũng là lúc lâu đài bắt đầu màn trình diễn ánh sáng đưa du khách về thời kì Phục hưng và hòa nhập vào một thế giới sang trọng với những bữa tiệc xa hoa luôn để lại ấn tượng sâu đậm với du khách tham quan.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tham quan đến những lâu đài cổ kính ở thung lũng Loire […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.