Sự thật về phần mềm tăng tốc máy tính (Phần 1)

 

Phần mềm tăng tốc máy tính không còn quá xa lạ với người sử dụng, nhưng không ít người biết bản chất của loại phần mềm này.

>> Loại bỏ 1 số tính năng không cần thiết giúp tăng tốc máy tính (Phần cuối)

 

Trong trường hợp máy tính chạy quá í ạch hay bạn cần tốc độ nhanh hơn những gì mà chiếc máyđã và đang đáp ứng thì một trong những giải pháp đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến là sử dụng các phần mềm hỗ trợ tăng tốc máy tính. Những phần mềm này có đầy rẫy trên mạng từ miễn phí cho đến thu phí, cũng như có đủ các phần mềm “made in Việt Nam” cho đến các hãng “trung bình khá” trên thế giới. 

phan-mem-tang-toc-may-tinh-1

Đương nhiên, với đa phần người dùng, quyết định là sẽ sử dụng chúng và hi vọng máy tính của mình hoạt động “nuột nà” hơn, mạnh mẽ hơn, ổn định hơn… Tuy nhiên, sau nhiều thử nghiệm thì đa phần trường hợp đều cho biết hiệu năng và sức mạnh của máy tính… không hề thay đổi. Thậm chí, một số trường hợp đen đủi, máy của bạn còn… chậm hơn hay lỗi Windows hoặc… hỏng máy. 
Bản chất của phần mềm tăng tốc

Có nhiều phần mềm có cùng tính năng tăng tốc máy tính nhưng bản chất và cách thức hoạt động (hay chí ít là mục tiêu hoạt động) của chúng là giống nhau. Về căn bẳn, các phần mềm sẽ tinh chỉnh hệ thống theo cách mà người viết phần mềm nghĩ là tốt nhất. Các thay đổi này thường ở registry, quản lý các ứng dụng đang chạy… Nói chung, hầu hết các thao thác này đều có thể làm được bằng tay.

phan-mem-tang-toc-may-tinh-2

Vậy, đơn giản là các phần mềm “tăng tốc máy tính” giúp việc tinh chỉnh này diễn ra một cách tự động. Ngoài ra, đa phần chúng còn hỗ trợ backup các setting nhằm khôi phục khi gặp lỗi. Tuy nhiên, đối với người dùng mới hoặc không hiểu rõ về hệ thống, nó sẽ giúp họ hoàn toàn.

 

 

Xem thêm:

>> Loại bỏ 1 số tính năng không cần thiết giúp tăng tốc máy tính (Phần 5)

>> Loại bỏ 1 số tính năng không cần thiết giúp tăng tốc máy tính (Phần 4)

>> Loại bỏ 1 số tính năng không cần thiết giúp tăng tốc máy tính (Phần 3)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Phần mềm tăng tốc máy tính không còn quá xa lạ với người sử dụng, nhưng không ít người biết bản chất của loại phần mềm này. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.