Sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng Bến Tre

 

Nhắc đến Bến Tre, nhiều người sẽ nhắc đến Cái Mơn, là vườn trái cây nổi tiếng của Bến Tre, là quê hương của trái sầu riêng. Ở đây nhiều sầu riêng, măng cụt, vừa rẻ vừa ngon, các bạn tha hồ thưởng thức.

Vườn sầu riêng ở đây quang đãng chứ không âm u như vườn chôm chôm, mận, ổi hay măng cụt. Cây trồng thường thẳng tắp, mặt đất bằng phẳng và không có một ngọn cây cỏ, ngoài ra còn trồng thêm 1 vài loại cây ăn quả như chuối, ổi.

Cây sầu riêng ở Cái Mơn còn được gọi là cây mít đọt vì sầu riêng có họ hàng với họ nhà mít và vì nó kết trái trên đọt cây cao. Sầu riêng bé hơn quả mít nhiều, gai rất to, dài, dày và cứng, nhọn. Quả sầu riêng khi chín không giống như các loại cây ăn quả khác là tự nó sẽ rụng xuống đất vào ban đêm. 

sau-rieng-cai-mon

Quả sầu riêng nặng trung bình từ 1 – 2 ký. Khi chín, vỏ tự tách ra theo những khe nhất định, chia thành bốn hoặc năm mảnh theo chiều dọc, để lộ ra những múi béo ngậy nằm gối lên nhau, các múi đều nằm trong những buồng riêng biệt, mỗi buồng có từ 1 – 4 múi.

Giá trị mỗi trái sầu riêng còn tuỳ thuộc vào số lượng múi nhiều hay ít nhưng chủ yếu là ở chất lượng của cơm có ngon hay không. Sầu riêng Cái Mơn có màu trắng ngà hoặc màu mỡ gà bọc quanh hạ, cơm dày, ngọt, béo, thơm tho. Chất béo của cơm sầu riêng gợi cho người ăn như cái béo của bơ hay sữa.

Có người ngửi mùi sầu riêng mà phát thèm, còn lắm người thì chịu không nổi. Người ta ăn sầu riêng từ hôm trước thế mà vài hôm sau cái mùi hương sầu riêng vẫn còn phảng phất trên đôi môi và đôi tay chưa phai.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng Bến Tre […]

  2. […] Sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng Bến Tre […]

  3. […] Sầu riêng Cái Mơn nổi tiếng Bến Tre […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.