Những việc cần làm sau khi mua laptop mới (P1)

 

Sau khi mua laptop mới, người dùng cần chú ý làm 1 số việc cần thiết để bảo vệ “đứa con cưng” này.Bạn cần đảm bảo tính an toàn cho hệ thống, cá nhân hóa laptop theo sở thích riêng.Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn những việc cần làm sau khi mua laptop mới.

1.Cài mới Windows và những ứng dụng tối cần thiết

Hầu hết nơi bán laptop sẽ cài Windows lậu cho khách hàng, thường chỉ cần bung bản GHOST (cách sao lưu và phục hồi hệ thống thường dùng) là xong. Những bản Windows như thế này thường hoạt động không ổn định, tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm không lường trước, chưa kể nó luôn chứa những phần mềm, tiện ích mà người dùng không mong muốn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cài lại Windows từ đĩa cài đặt chính hãng, rồi tự tay cài thêm những phần mềm tối cần thiết khác, như driver, Office, Unikey, bộ Fonts Tiếng Việt, trình duyệt web (Firefox, Chrome,…), Skype, Yahoo! Messenger, từ điển,…, nhưng phải chú ý hạn chế tối đa rác hệ thống.

laptop_3

Chọn cho mình 1 hệ điều hành tối ưu nhất

 

2.Kích hoạt “lá chắn bảo vệ”

Trong thời buổi hiện nay, thế giới Internet luôn ẩn chứa vô vàn những mối nguy hiểm rình rập laptop của bạn. Vì vậy, việc tiếp theo bạn cần làm đó là kích hoạt tấm “lá chắn bảo vệ” cho laptop để chống lại sự tấn công của virus, spyware, malware.

Nếu bạn sẵn sàng bỏ tiền để bảo vệ laptop của mình, bạn có thể chọn mua gói phần mềm Norton Internet Security 2010. Chương trình hoạt động khá hiệu quả và không làm nặng hệ thống.

Nếu bạn không muốn rút hầu bao, có thể dùng thử phần mềm miễn phí Panda Cloud Antivirus. Phần mềm này cực kỳ nhẹ nhàng, bởi lẽ toàn bộ cơ sở dữ liệu của nó đều được lưu trực tuyến. Bù lại, bạn cần có kết nối Internet tốc độ cao để chương trình có thể làm việc ổn định.

3.Sắm ngay túi chống sốc

Đây là vật phẩm tối cần thiết để bảo vệ cho laptop của bạn. Đừng chậm trễ, ngay sau khi mua laptop, hãy sắm ngay một chiếc túi chống sốc. Túi chống sốc có nhiều loại, trong đó người dùng nên chọn mua loại làm bằng cao su trơn bóng cho độ đàn hồi tốt, có thể cảm nhận dễ dàng ngay khi cầm trên tay.

laptop

Đồ dùng không thể thiếu khi mua laptop

4.Mua bộ vệ sinh laptop

Chẳng cần phân biệt nam hay nữ, cứ hễ mua laptop thì bạn nên bỏ thêm vài chục ngàn ra để “tậu” thêm một bộ vệ sinh laptop, chỉ cần chọn bộ đơn giản gồm keo, vải lau màn hình và cọ mềm để quét bụi bàn phím là được. Việc lau màn hình bằng keo chuyên dụng và vải mềm sẽ giúp giữ màn hình luôn sáng đẹp, tránh tình trạng bụi bám lâu ngày gây tối màu. Còn quét bụi bàn phím thường xuyên sẽ góp phần giúp máy tính tản nhiệt tốt hơn, giữ laptop luôn trông thật sạch sẽ.

Những việc cần làm sau khi “tậu” laptop mới, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, kinh nghiem dung laptop, mua laptop, laptop moi, chon laptop, bao quan laptop, dan keo laptop, kinh nghiem, cong nghe, cong nghe thong tin, tin hoc van phong, tin hoc, tin cong nghe, thong tin cong nghe, bao cong nghe, cntt, phan mem, thu thuat, thu thuat may tinh, bao

Bộ vệ sinh laptop rất quan trọng khi sử dụng

 

(Còn tiếp)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Những việc cần làm sau khi mua laptop mới (P1) […]

  2. […] >> Những việc cần làm sau khi mua laptop mới (P1) […]

  3. […] >> Những việc cần làm sau khi mua laptop mới (P1) […]

  4. […] >> Những việc cần làm sau khi mua laptop mới (P1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.