Những thực phẩm tốt cho da
Khí hậu ngày càng khắc nghiệt, bụi bặm, nắng gắt, chất thải của các khu công nghiệp….là những nguyên nhân làm cho da bạn bị ảnh hưởng ngiêm trọng. Vì da là phẩn rất nhậy cảm, phản ứng rất nhanh với những tác nhân bên ngoài. Để có một làn da khỏe mạnh. mịn màng là mơ ước của không chi của chị em phụ nữ mà của cả đấng mày râu. Dưới đây chúng tôi chỉ cho bạn một số thực phẩm cũng như cách dùng của nó tốt cho da. Hoa cúc: Bí quyết làm đẹp với hoa cúc nằm ở khả năng cải thiện chức năng hệ tuần hoàn, kiềm chế lão suy, tăng cường sức khỏe và cải thiện quá trình trao đổi chất ở da. Mỗi ngày một tách trà hoa cúc sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Thoa nước trà hoa cúc lên mắt trước khi ngủ sẽ làm giảm quầng thâm và vết chân chim. Rửa mặt với nước hoa cúc đun sôi để nguội hàng ngày sẽ làm sạch da, loại bỏ hết các bụi bẩn và các sắc tố đen, nguyên nhân gây nám. Bưởi: bưởi chứa một lượng lớn vitamin C (123 miligam/100g), cao gấp 2-4 lần cam, đây là thành phần chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, kích thích sự bài tiết và dự trữ sắt, loại thải các kim loại nặng gây mệt mỏi cho cơ thể để có được làn da tươi sáng. Dưa chuột: Dưa chuột có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C, sắt, mangan, iod… nên có tác dụng làm cho da mịn màng, tươi đẹp, giảm hay chậm nhăn. Cách chăm sóc da bằng dưa chuột tốt nhất là đắp mặt nạ để da hấp thu được tốt nhất các vitamin và khoáng chất có trong dưa chuột. Cà chua: Trong cà chua còn có rất nhiều chất xơ, vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, chất sắt, mangan, kali… cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, giảm thiểu vết nhăn và quầng thâm trên mắt, làm dịu và se da khiến da trở nên trơn mịn. Ngoài ra, thành phần acid tự nhiên trong cà chua giúp da được cân bằng, loại bỏ dầu thừa và chống sự oxi hóa các gốc tự do, nguồn gốc của quá trình lão hóa tự nhiên. Mật ong: mật ong có tác dụng giúp làn da bóng, mịn và nhẵn. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể một lượng không nhỏ vitamin, khoáng chất và canxi thiết yếu thì mật ong còn được dùng làm mỹ phẩm giúp cho con người trẻ lâu. Từ xà bông, sữa tắm, dầu gội đến kem thoa mặt, các nhà sản xuất đã không bỏ lỡ cơ hội để đưa mật ong vào các mỹ phẩm phục vụ thông dụng hàng ngày. Đậu nành: Trong đậu nành có hàm lượng vitamin E cao, không chỉ phá vỡ các tác nhân làm tổn thương, ngăn ngừa có sắc tố có hại cho da mà còn giúp da trắng mịn một cách tự nhiên. Hoa lơ: Với hàm lượng vitamin A và vitamin C rất phong phú nên hoa lơ có thể giúp nâng cao độ đàn hồi, kháng độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch cho biểu bì da. Cà rốt: Chứa nhiều chất chống oxy hóa beta-carotene, có tác dụng lọc độc tố và tái tạo các tế báo mới cho da. Loại củ này hàm chứa lượng vitamin cao nên có khả năng kích thích tái tạo tế bào, ngăn ngừa vết nhăn, giảm lão hóa và bảo vệ da trước tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời.
Khoa tây: Khoai tây có chứa lượng lycopene giàu có giúp chống lại quá trình phá hủy màng collagen. Ngoài ra, lycopene cũng vào sâu trong các mô da ngăn ngừa lão hóa, loại bỏ nếp nhăn sớm. Công thức làm mặt nạ đắp cho da được ưu chuộng nhất với phụ nữ là khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát rồi trộn với sữa tươi cho làn da mịn màng, tươi trẻ. Dây tây: Trong dâu tây có chất oxy hóa anthocyanins có khả năng tái tạo màng collagen bị phá hủy do những tác hại của chất hóa học trong môi trường và tia cực tím. Chất oxy hóa này kết hợp với lượng vitamin C giàu có trong dâu giúp giảm tàn nhang và vết nám để da sáng dần lên, phóng chống bệnh rối loạn sắc tố trên da và giải độc. Dâu tằm: Dâu giàu acid amio, vitamin carotin, oleoresin và khoáng chất như K, Ca, Mg, Fe, Mn, Cu, Zn. Y học ngày nay chứng minh rằng, dâu tằm có nhiều chức năng như: tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy sinh trưởng tế bào máu, chống sơ vữa động mạch, thúc đẩy quá trình thay da, làm chậm quá trình lão hóa và có tác dụng làm da trắng mịn. Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas |
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.