Những thực phẩm có khả năng kiểm soát huyết áp của bạn

 

Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.

Việc kiểm soát tốt huyết áp bằng thuốc và không dùng thuốc mà trong đó dinh dưỡng có vai trò quan trọng làm giảm đột quỵ, nhồi máu cơ tim và suy tim hơn. Vì vậy, chúng ta cũng cần chú ý đến những thực phẩm có lợi với bệnh tăng huyết áp. Một số loại rau quả và gia vị có chứa nhiều chất xơ, kali, calcium và magnesium, là những thứ có lợi trong việc kiểm soát huyết áp.

>> Thuốc từ trái cây

Cần tây

can-tay

Y học cổ truyền đã sử dụng cần tây trong điều trị tăng huyết áp từ xa xưa. Cần tây rất hữu dụng trong việc làm giảm huyết áp. Hãy thử với cần tây xào thịt bò, nước ép cần tây.

Tỏi

toi

Tỏi là một thực phẩm rất tốt cho tim, tác dụng có lợi trên hệ tim mạch bao gồm huyết áp. Tỏi có công dụng hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Hằng ngày ăn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm dấm, hay uống 5ml dấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.

Hành

hanh

Hành rất có lợi đối với người tăng huyết áp. Hãy dùng hành với các món: hành ngâm dầu ăn, hành xào cần tây… Hiệu quả trên huyết áp của hành cũng dễ hiểu bởi nó là “anh em họ” với tỏi.

Đậu Hà Lan và đậu xanh

dau-ha-lan

Là hai loại thực phẩm rất có lợi cho người tăng huyết áp. Hằng ngày nên dùng giá đậu Hà Lan 1 nắm rửa sạch rồi ép lấy nước uống, hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên. Dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn; hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm, tán bột, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống tăng huyết áp.

Cà rốt

ca-rot

Cà rốt có nhiều chất xơ và một phức hợp các chất có lợi cho huyết áp. Nếu uống 100ml nước ép cà rốt tươi, hai lần mỗi ngày trong 30 ngày sẽ thấy được tác dụng làm hạ huyết áp của nó. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một chất bổ mắt là beta-caroten.

Cà chua

ca-chua

Có công dụng thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu và hạ áp. Nên ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống sẽ có khả năng phòng chống tăng huyết áp, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt.

Gia vị hỗn hợp

hat-tieu-den

Gia vị hỗn hợp như thì là, tiêu đen, húng quế, gừng,… có chứa những hoạt chất có lợi cho huyết áp. Tùy món ăn, hãy chế biến chúng cho hợp khẩu vị.

Các bạn có thể tham khảo thêm các chuyên mục :  làm đẹp  –  sức khỏe – món ăn đặc sản

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm có khả năng kiểm soát huyết áp của bạn […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.