Những ngày lễ của Việt Nam đã từng được đưa vào logo Google.

 

Nhiều người dùng Internet trong nước tỏ ra thích thú khi thấy lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt ngay trên trang chủ Google vào mùng 1 Tết Nguyên đán, và đây không phải lần đầu tiên Google thay đổi logo như vậy.

Tại Google có hẳn một nhóm chịu trách nhiệm trang trí cho logo của Google bằng các hình vẽ hoặc thông điệp sinh động (được gọi là Doodle) để chào mừng các sự kiện đặc biệt như ngày lễ lớn ở các nước, sinh nhật người nổi tiếng, các Thế vận hội…

2014-winter-olympics-google-doodle

Logo thế vận hội…

Số lần thay đổi logo không bị hạn chế, miễn là hình vẽ phải dính dáng gì đó đến một hoặc nhiều chữ cái xanh – đỏ – vàng – xanh – xanh – đỏ trong logo. “Công việc này rất thú vị và sáng tạo”, Micheal Lopez, trưởng nhóm Doodle của Google tại trụ sở Mountain View, California (Mỹ), từng chia sẻ với CNN. Các nhân viên Google có thể đóng góp ý tưởng và đôi khi, một số họa sĩ sẽ được mời tham gia.

Doodle về Tết Nguyên đán 2014 được đội ngũ sáng tạo Doodle thực hiện với sự giúp đỡ của các nhân viên Google đến từ Việt Nam và nhiều khu vực khác trên thế giới. Biểu tượng năm nay là hình ảnh chú ngựa tượng trưng cho tốc độ, sức mạnh và thành công cùng những cành đào mai thể hiện sức sống, cái đẹp và sự khởi đầu của một năm mới tươi sáng.

“Chúng tôi hy vọng qua Doodle Tết, Google có thể thể hiện được tầm quan trọng của ngày Tết cổ truyền trong văn hóa Việt cũng như được vinh dự tham gia dịp lễ đặc biệt này cùng mọi người bằng một hành động nhỏ nhưng lại mang nhiều niềm vui”, Amy Kunrojpanya, một đại diện truyền thông của Google tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ.

logo-ngay-le

Logo mừng xuân giáp ngọ

Logo của Google trên trang Google.com.vn được trang trí với hình ảnh con ngựa và hoa đào hoa mai trong ngày đầu năm mới cùng lời chúc tiếng Việt.

logo-goi-banh

Logo gói bánh chưng

Năm 2013, Google cũng giới thiệu Doodle Tết với hình ảnh gói bánh chưng.

logo-trung-thu

Logo tết trung thu

Ý tưởng tạo Doodle bắt đầu khi Sergey Brin (một trong hai nhà sáng lập Google) thực hiện bức vẽ đầu tiên vào năm 1998 cho lễ hội Burning Man ở Nevada (Mỹ). Trong khi đó, Doodle đầu tiên dành riêng cho Việt Nam xuất hiện năm 2008 nhân dịp Tết Trung thu.

logo-quoc-khanh

Ngày Quốc khánh Việt Nam 2010.

Doodle chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9/2009.

logo-20-11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2009.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2009.

logo-ngay-nha-giao-vn

Ngày Nhà giáo Việt Nam 2010.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 2010.

 

Tags

,

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.