Home » Du lịch »

Những khu dân cư mang phong cách độc đáo ở Singapore (phần 1)

 

Đất nước du lịch Singapore nổi tiếng với sự phong phú các yếu tố ngoại lai, những món ăn đường phố hấp dẫn, những khu trung tâm mua sắm quyến rũ và một cuộc sống về đêm sôi động. Tuy nhiên, “linh hồn” thực thụ của Singapore lại nằm ở những khu dân cư – nơi tạo nên nền văn hóa đa dạng của quố đảo sư tử.

Phố Little India (“Tiểu” Ấn Độ)

Đến đây bạn sẽ cảm nhận rõ ràng văn hóa Ấn Độ. Ở đây có trung tâm Tekka là một trong những nơi xứng đáng nhất cho bạn ghé thăm với một vẻ bề ngoài hấp dẫn. Tekka là một nơi là những người Ấn Độ ở Singapore thường xuyên tới để ăn uống, mua sắm và vui chơi.Tekka vô cùng rực rỡ với những “đặc sản” của Ấn Độ như saree, một vài thứ đồ cổ và những trang sức thủ công đáng yêu.

Phố Chinatown (phố Tàu)

China-town-2

Hình thành từ thế kỷ 19, Chinatown là một trong số ít những địa điểm ở Singapore còn lưu giữ nét lịch sử và văn hóa của riêng mình. Bước chân vào Chinatown, bạn vẫn có thể bắt gặp những ngôi nhà, những hàng quán mang đậm nét cổ kính.

Phố Geylang

pho-Geylang(1)

Geylang nổi tiếng với những quả sầu riêng tươi rói, thơm ngon – đặc sản của Singapore – và khu phố đèn đỏ (hợp pháp). Những con phố ở đây gọi là lorong (hay lor) và được đánh số từ 1 đến 42. Geylang như một mặt khác của Singapore bởi nó không có nhà cao tầng hay trung tâm mua sắm sầm uất. Thay vào đó là những cửa hàng nhỏ, mà phần lớn trong số chúng là sex shop hay masage.Ngoài khu phố đèn đỏ, Geylang còn nổi tiếng với những món ăn ngon, chẳng hạn như súp cua, cua sốt ớt…

Phố Holland village (làng Hà Lan)

Trái với sự ồn ào, náo nhiệt của trung tâm Singapore, Holland V lại khá nhẹ nhàng. Nơi đây nổi tiếng với sự đa dạng về đồ ăn và quán bar.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những khu dân cư mang phong cách độc đáo ở Singapore (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.