Những hải sản đã làm nên sự nổi tiếng cho ẩm thực Cát Bà (phần 2)

 

Đảo Cát Bà không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, những đặc sản biển nơi đây còn ghi rất nhiều điểm trong mắt các du khách.

Rắn biển

Rắn biển có thân nhỏ, thon dài 1-2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu nhỏ phủ các phiến sừng, răng có nọc độc nằm ở hàm trên.

ran-bien-dac-san-cat-ba

Rắn bắt về bỏ phủ tạng, chỉ giữ lại mật và lớp mỡ. Rửa sạch máu ở mình rắn bằng cồn 90 độ C (không rửa bằng nước) rồi phơi hoặc sấy khô. Tiết rắn biển mới cắt được pha với rượu và chất thơm uống chữa nhiều máu, chóng mặt, đau lưng, nhức xương…

Cá hồng 

ca-hong-dac-san-cat-ba

Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Hải loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này. Từ loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như; gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng.

Bún tôm Cát Bà

bun-tom-dac-san-cat-ba

Bún tôm ở Cát Bà lưu luyến du khách ở vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những hải sản đã làm nên sự nổi tiếng cho ẩm thực Cát Bà (phần 2) […]

  2. […] Những hải sản đã làm nên sự nổi tiếng cho ẩm thực Cát Bà (phần 2) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.