Home » Bếp Gas »

Những điều đơn giản giúp giảm chi phi sử dụng bếp ga nhà bạn

 

Với việc giá cả gas ngày càng tăng thì chi phí sử dụng bếp gas dân trở nên một vấn đề được nhiều bà nội trợ lưu tâm. Với một số mẹo sử dụng bếp gas sau đây, các bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể để sử dụng cho những nhu cầu khác của gia đinh.

su-dung-bep-gas

 

Sử dụng bếp gas đúng cách tiếp kiệm chi phí cho gia đình bạn

1. Để lửa bếp gas vừa phải

Trong khi sử dụng bếp để chế biến thức ăn thì bạn cần để ý đến việc điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp, ngọn lửa từ bếp chạm tới đáy nồi là hợp lý. Việc để lửa quá lớn không chỉ gấy lãng phí gas mà còn khiến món ăn của bạn có thể tốn nhiều thời gian để chín hơn do lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

2. Thường xuyên chùi rửa bếp gas

Sau mỗi ngày sử dụng để chế biến thức ăn thì bạn nên vệ sinh bếp để tránh để cho các vết bẩn bám gây bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Điều này sẽ giúp bạn tránh bị thất thoát gas khiến ngọn lửa lâu ngày bị nhỏ dần do lỗ khí bị bít. Cũng vì lý do này mà ta có thể thấy những chiếc bếp gas mới mua thì lại tiêu hao ít gas hơn so với những chiếc bếp dùng lâu ngày.

Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

3. Sử dụng nồi cho bếp gas phù hợp

Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy
mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

4. Tập trung khi sử dụng bếp gas 

Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu. Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.