Những điều cần biết khi sử dụng lò vi sóng (Phần 1)

 

Lò vi sóng với sự đa năng của mình,  giờ đây đã trở thành một thiết bị có thể quan trọng có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ trong việc giúp đỡ mọi người trong việc nấu thương thay những chiếc bếp thông thường. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều biết các sử dụng lò vi sóng một cách hiệu quả và tốt nhất.

su-dung-lo-vi-song

Sau đây là những điều bạn làm khí chế biến hay nấu nướng bằng lò vi sóng. 

1. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng lò vi sóng

Mỗi chiếc lò si sóng đều đính kém tài liệu hướng dẫn sử dụng và mọi người đều biết nên tìm hiểu trong đó tuy nhiên trên thực tế là khá nhiều người tuy biết nhưng lại thường bỏ qua việc đọc những tài liệu này. Mọi người thường suy nghĩ theo hướng biết các sử dụng là đủ tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn hiểu rõ về thiết bị bạn vừa mua. Khi sử dụng lò vi sóng thì bạn cần biết vết về lượng điện tiêu thụ có nó từ đó biết về công suất hoạt động của lò. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc chọn lựa thời gian cũng như chế độ hoạt động của lò vi sóng.

2. Quan sát thức ăn đang được nấu trong lò vi sóng

Khác với những chiếc bếp nấu thông thường, thời gian nấu thức ăn trong lò vi sóng rất nhanh nên người nấu thường chủ quan, không chú ý quan sát thức ăn đang nấu trong lò. Ngay cả khi bạn đã thực hiện theo đúng mọi hướng dẫn thì vẫn có những nguy cơ tiềm tàng có thể xảy ra trong quá trình lò vận hành như thức ăn phồng quá to hoặc chảy tràn ra… Nếu chú ý quan sát đến món ăn đang được nấu, bạn sẽ ngăn ngừa được những sự cố có thể xảy ra.

3. Sử dụng những vật dụng phù hợp với lò vi sóng

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng những vật dụng nấu nướng không phù hợp với lò vi sóng. Do đó, khi chọn mua những đồ vật này, bạn cần xem kỹ để chọn đúng loại có thể sử dụng được cho lò vi sóng. Ngoài ra, nên chọn mua loại có chất lượng tốt để đảm bảo tính an toàn cao.

4. Chú ý thời gian nấu

Hãy đọc kỹ hướng dẫn về thời gian nấu đối với bất kỳ loại thực phẩm nào mà bạn đã mua. Cần kiểm tra xem chúng có thể nấu được bằng lò vi sóng hay không và thời gian nấu là bao lâu. Một số loại thực phẩm cần được đậy kín khi nấu, cũng có những thứ cần phải trút ra khỏi bao bì mới có thể nấu được… Nếu không đọc kỹ mọi hướng dẫn, món ăn của bạn có thể bị hỏng hoặc không ngon như mong muốn.