Những đặc sản của Phan Rang – Phan Thiết

 

Nước mắm Phan Rang – Phan Thiết có thể nói là đặc sản có hương vị riêng biệt không hề thua kém với các thuơng hiệu nước mắm khác trên cả nước. 

Nước mắm

nuoc-mam-phan-rang

Nước mắm Phan Rang – Phan Thiết có thể nói là đặc sản có hương vị riêng biệt không hề thua kém với các thuơng hiệu nước mắm khác trên cả nước. Nguyên liệu làm mắm thường là cá cơm, nhưng cá cơm săn làm mắm ngon nhất. Theo cách chế biến nước mắm truyền thống là sử dụng phương pháp ủ chượp – gài nén. Nước mắm có màu cánh gián, có mùi thơm đặc trưng.

Bánh xèo Phan Rang

Quán ăn khuya ở Ninh Thuận không thiếu: đường Quang Trung, chợ Phan Rang, dọc theo đường Yên Ninh ven biển. Nơi đây bày bán đủ loại thức ăn như: bánh xèo, bánh căn, mì quảng…Bánh xèo ở đây có thể ăn no mà không ngán, đậm đà hương vị của biển. Bánh được đổ trong những chiếc khuôn làm bằng đất nung đặt trong một cái lò tròn.

banh-xeo-phan-rang

Bánh không dùng nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh, nhân bánh được thêm giá sống và hải sản rất tươi ngon như tôm, mực. Nước mắm ăn với bánh xèo được pha với ít đậu phộng giã nhuyễn, hơi lạt để có thể cho chiếc bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn.

Cơm gà Phan Rang

Cơm gà Phan Rang cho dù chỉ ăn một lần thì e rằng khó lòng mà quên được. Hiện tại Phan Rang đã có nhiều nơi mở tiệm bán cơm gà, bởi khách rong ruổi Bắc Nam dừng lại nơi này giữa trưa hoặc chiều tối ai cũng đều muốn ăn một đĩa cơm gà Phan Rang.

com-ga-phan-rang

Thịt gà là gà thả vườn thịt gà dai, thơm, không bở như gà công nghiệp. Còn cơm gà Phan Rang được nấu bằng gạo dẻo, thơm. Nồi cơm gà ngon khi xới ra dĩa, hạt cơm phải chín, không quá khô, không quá nhão, hạt cơm mềm nhưng vẫn còn săn chắc và phải đạt độ dẻo.Cơm gà Phan Rang khác với cơm gà nơi khác là gà được chặt thành miếng to vừa đủ ăn chứ không xé nhỏ ra đặt lên trên dĩa cơm và ăn bao nhiêu miếng tính tiền bấy nhiêu.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những đặc sản của Phan Rang – Phan Thiết […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.