Mướp đắng nhồi thịt ngon bổ tốt cho sức khỏe
Mướp đắng nhồi thịt là một món ăn rất tốt cho sức khỏe có tác dụng thanh nhiệt, sáng mát, giải độc cơ thể, mát tim, nhuận tràng.Nay chuyên mục tạp chí nhà bếp sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món mướp đắng nhồi thịt nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1kg mướp đắng.(chọn quả ngắn,gai to)
– 1 lòng trắng trứng; 1g nấm mèo khô (mộc nhĩ);
– 300g thịt nạc
– 1/2 kg xương
– 5 tép hành lá, 5 củ hành tím.
– Gia vị gồm ớt, nước mắm, ngò, tiêu, muối, bột ngọt
Cách chế biến:
– Mướp đắng đem rửa sạch. Dùng dao rạch 1 đường ở giữa trái, lấy thìa nhỏ móc hột bỏ đi.
– Thịt nạc đem rửa sạch, rồi xay nhuyễn ướp chút tiêu, muối, bột ngọt.
– Củ hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn, phi với dầu ăn cho vàng thơm.
– Hành lá rửa sạch, cắt ngắn 2cm phần cọng trắng giã nhuyễn cho vào ướp cùng thịt cá.
– Nấm rửa sạch thái sợi.
– Ớt Bỏ hột thái xéo mỏng.
– Xương: Rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm nhừ lấy 2 lít nước dùng.
– Sau đó trộn lẫn thịt,nấm mèo, 1 muỗng cà phê tiêu,một ít muối,bột ngọt, củ hành, hành lá lấy phần trắng.
– Cắt quả mướp đắng thành những khúc nhỏ vừa ăn rồi cho hỗn hợp nhân này vào.
– Nấu sôi nước dùng trở lại cho mướp đắng vào hầm lửa riu riu vớt bọt để nước được trong.
– Đun một lúc đến lúc chín thì nêm lại cho vừa ăn (tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm) và nhấc xuống.
– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành lá và ngò.
Canh mướp đắng giảm cân ăn nóng với cơm rất ngon.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Mướp đắng nhồi thịt ngon bổ tốt cho sức khỏe […]
[…] Mướp đắng nhồi thịt ngon bổ tốt cho sức khỏe […]