Lẩu cá kèo – đặc sản vùng sông nước miền Tây

 

Về vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn không thể nào quên được hương vị chua chua thơm thơm của món lẩu cá kèo rất đặc trưng nơi đây.

Nếu bạn đã có dịp về vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn không thể nào quên được hương vị chua chua thơm thơm của món lẩu cá kèo rất đặc trưng nơi đây.

Vùng đất này vốn nổi danh với những miệt vườn rau trái thơm ngon, đầy ắp cá tôm. Với người dân miền Tây, món ăn này không bao giờ là thiếu trong những cuộc gặp gỡ. Mới thoạt nhìn những con cá kèo nhỏ xíu bằng ngón tay, da nhớt, nhiều thực khách cũng có phần hơi e dè. Tuy nhiên, khi ăn rồi thì lại bị thu hút bởi thịt cá rất ngọt, mềm, còn nước lẩu lại chua chua, vừa ăn.

lau-ca-keo-nam-bo

Điều đặc biết ở nước lẩu đó chính là sự góp mặt của lá giang với vị chua. Các loại rau ăn kèm cũng rất phong phú như rau muống, rau rút, rau đắng, đậu bắp và ăn cùng cả bún. Nước chấm dùng trong lẩu cá kèo chính là nước mắm, loại này rất hợp với vị cá kèo béo ngậy.

Có 2 cách ăn lẩu : một là nhà hàng vẫn để cá còn sống rồi để khác tự cho vào nồi lẩu. Hai là nhà hàng có thể làm chín sơ cá rồi khách mới bỏ vào nồi lẩu.

Món này tương đối rẻ ở miền Tây. Nhưng ở ngoài bắc, có lẽ do chi phí chuyển cá, nhập rau đắt đỏ nên giá một nồi lẩu cũng đắt hơn đôi chút, có một vài nơi còn đắt gấp đôi.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Lẩu cá kèo – đặc sản vùng sông nước miền Tây […]

  2. […] Lẩu cá kèo – đặc sản vùng sông nước miền Tây […]

  3. […] Lẩu cá kèo – đặc sản vùng sông nước miền Tây […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.