Kinh nghiệm hay: bảo vệ nội thất phòng tắm

 

Ở Việt Nam, điều kiện nước chưa xử lý được tốt nên toàn bộ các thiết bị nội thất phòng tắm sau một thời gian ngắn sử dụng, nếu không có biện pháp lau rửa kịp thời sẽ bị đọng cặn rất rõ trên bề mặt.

Nội thất phòng tắm cần được bảo vệ để giữ được vẻ sáng bóng như mới

Theo kinh nghiệm của chuyên viên tư vấn Đỗ Hà, hãng Grohe, mỗi ngày bạn nên bỏ ra từ 5 đến 10 phút lau khô các thiết bị buồng tắm sau khi sử dụng vào buổi tối hoặc buổi sáng thì các sản phẩm này sẽ giữ được vẻ sáng bóng lâu bền. Nên dùng loại khăn bông (khăn mặt cũ) hoặc khăn tắm (ngay sau khi tắm) để lau. Việc này nhằm mục đích lau sạch nước trên bề mặt, tránh đóng cặn vôi loang lổ trên sản phẩm. Thói quen này nên duy trì hàng ngày vì thực sự không hề tốn thời gian.

Với những thiết bị vệ sinh do bị bám cặn vôi lâu ngày, bạn nên kiên trì làm theo cách trên, không nên sử dụng hoá chất để tẩy lớp mạ sáng bóng trên thân sản phẩm dày có 0,2 micromet. Nếu dùng hoá chất và những miếng xơ bằng kim loại để đánh thì kết quả sẽ ngược lại với mong muốn vì lớp mạ lúc này bị chà tẩy mạnh sẽ bong ra, làm cho bề mặt sản phẩm càng xấu hơn. Hơn nữa, việc sử dụng hoá chất rất độc hại cho cơ thể cả người lớn và trẻ em sau đó lại bị vô tình xả ra nguồn nước, làm nước nhiễm độc.

Bí quyết này áp dụng được với tất cả các thiết bị trong nhà tắm như sen tắm, đầu sen, tay sen, vòi chậu, vòi bồn, vòi mát-xa, vòi xịt, bồn, cabin tắm, phụ kiện như gương, cốc, khay, giá, kệ, lô giấy, thanh treo khăn…

Đến bây giờ, bạn đã thở phào nhẹ nhõm vì tẩy những vết ố, vết xước trên các thiết bị vệ sinh không hề khó như bạn tưởng tượng. Nhà tắm của bạn chẳng mấy chốc sẽ lại sang bóng như lúc mới mua.

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.