Home » Du lịch »

Khám phá Chinatown – cộng đồng người Hoa tại Singapore

 

Chinatown là khu vực nổi tiếng và có diện tích lớn nhất Singapore. Chinatown của Singapore là một trong những khu người gốc Hoa lâu đời nhất cũng như lớn nhất trên thế giới. Vào cuối những năm 1860, cộng đồng người Hoa đã chiếm tới 65% dân số Singapore.

Bạn có thể dễ dàng tới Chinatown bằng các phương tiện giao thông công cộng, tàu điện, xe buýt, taxi…Là quốc gia đa chủng tộc, trong đó phần lớn dân cư trên đất nước này là người gốc Hoa. Ở những vùng lãnh thổ khác nhau trên khắp thế giới, có rất nhiều khu tập trung đông đảo người gốc Hoa sinh sống giống như Chinatown của Singapore.

China-town-3

Những con phố nhỏ và hẹp của Chinatown luôn tấp nập người đi lại. Khu này nổi tiếng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ cùng đa dạng các sản vật của Trung Quốc. Chinatown bao gồm các khu Kreta Ayer, Telok Ayer, Tanjong Pagar, Bukit Pasoh và Ann Siang Hill. Trong đó, Kreta Ayer thường được coi là trung tâm của Chinatown với phố ẩm thực, chợ đêm…

China-town-2

Các ngôi nhà cũng như các cửa hiệu ở Chinatown được kết hợp bởi nhiều phong cách kiến trúc cổ điển như Baroque, Victorian với đặc trưng về những đường nét trang trí tinh xảo, những màu sơn tường làm nổi bật các chi tiết về kiến trúc. các ngôi nhà nơi đây cũng có chút gì đó kiểu kiến trúc Địa Trung Hải.

china-town

Nếu là một tín đồ của đạo Phật, khi đến Chinatown bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội tới thăm đền Buddha Tooth Relic. Ngôi chùa năm tầng này có một bảo tàng về lịch sử của Phật giáo. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các hạt xá lợi từ răng, mắt…của Phật.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Khám phá Chinatown – cộng đồng người Hoa tại Singapore […]

  2. […] Khám phá Chinatown – cộng đồng người Hoa tại Singapore […]

  3. […] Khám phá Chinatown – cộng đồng người Hoa tại Singapore […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.