Khả năng phòng bệnh và trị bệnh của quả chuối

 

Chuối là loại trái cây có rất nhiều ở Việt Nam. Trong chuối chứa nhiều chất bột, đạm, chất xơ, acid amin và đặc biệt là hàm lượng kali rất cao.

>> Những thực phẩm giúp cho “cửa sổ tâm hồn” luôn khỏe mạnh

Theo nghiên cứu thì chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già, có tác động ngăn ngừa và trị bệnh rất tốt. Sau đây là một vài bệnh có thể dùng chuối để kết hợp với việc trị và phòng bệnh.

chuoi

Bệnh tim mạch

khi cơ thể thiếu kali sẽ làm cho nhịp tim không đều, nhịp quá nhanh, huyết áp hạ thấp…Vì vậy việc lựa chọn chuốicho người bị bệnh ti mạch là hợp lí, vì rong một quả chuối chứa 400mg kali, kali có tác dụng duy trì cho hoạt động của cơ tim được bình thường, làm cho sự hưng phấn của cơ bắp thần kinh duy trì ở trong trạng thái bình thường, điều hòa chức năng cơ tim, ổn định huyết áp và phòng chống bệnhtim mạch.

Chứng thiếu kali máu

Hội chứng này thường xuất hiện sau khi vận động, cơ thể bài tiết ra nhiều mồ hôi, kali cũng theo đó mà mất đi, khiến tứ chi mỏi mệt làm cho nồng độ kali máu giảm thấp. Lúc này chuối là thực phẩm bổ sung kali lý tưởng nhất, có thể phòng chứng thiếu kali máu.

Trầm cảm

chuối rất giàu 5 – hydroxytryptamine và amin 5 – hydroxytryptamine tổng hợp, giúp thư giãn, đưa trí não về trạng thái cân bằng, phòng ngừa trầm cảm.

Táo bón

Chuối giàu chất xơ pectin, giúp tăng giảm táo bón. Chuối có vị ngọt, tính hàn, có thể thanh nhiệt đường ruột, vị ngọt có thể nhuận tràng thông tiện, thích hợp để chữa trị trứng táo bón nhiệt kết. VỚi những người bị táo bón lâu năm thì mỗi tối trước khi đi ngủ hãy kiên trì ăn một quả chuối sẽ có hiệu quả giảm nhẹ được chứng táo bón kinh niên.

Bệnh gút

Kali trong chuối giúp đào thải, giảm sự ngưng tụ acid uric gây viêm tại khớp.
Giảm mệt mỏi cho mắt: khi cơ thể dung nạp quá nhiều muối sẽ làm cho tế bào tích nước, gây ra mắt sưng trũng, đỏ. Kali trong chuối có tác dụng trợ giúp cơ thể bài tiết lượng muối dư thừa, làm cho kali và natri cân bằng. Chuối còn hàm chứa carotein, ở một mức độ nào đó có thể giảm nhẹ mệt mỏi cho mắt, phòng tránh cho mắt bị lão hóa quá sớm.

Các bạn có thể xem thêm các chuyên mục : mua sắmmón ăn đặc sảnkhông gian sống

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.