Hưỡng dẫn tạo Wireless Ad hoc / Access Point trong Windows 8

 

Nếu bạn sử dụng Win 8,bạn sẽ không tìm thấy tính năng Ad hoc / Access Point trong Windows 8 như ở những phiên bản trước,do 1 vài yếu tố bảo mật. Tuy nhiên, tính năng này không hoàn toàn mất tích mà được ẩn sâu trong cấu trúc của Windows 8. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Wireless Ad hoc / Access Point trong Windows 8.

Một WiFi ad hoc hoặc Access Point là một loại mạng máy tính. Khi chúng ta thiết lập một ad hoc, máy tính của chúng ta được sử dụng trong xây dựng card WiFi để phát sóng các tập tin và một kết nối Internet có dây. Nó giống như một kết nối mạng LAN nơi chuyển một tập tin và thư mục. Bạn thậm chí có thể chia sẻ một kết nối Internet có dây thông qua một Ad hoc. thủ thuật máy tính thiết bị WiFi của bạn như một bộ định tuyến Wi-Fi. Bạn có thể xem làm thế nào một người có thể chia sẻ tập tin và thư mục thông qua mạng LAN. Bằng cách nào đó, đặc biệt tính năng adhoc này là mất tích trong Windows 8.

1.Cách thiết lập một Wireless Ad hoc / Access Point trong windows 8

Trước hết bạn mở command prompt trong chế độ admin.  Để làm được việc này chúng ta hãy mở thanh tìm kiếm từ menu bên trên phía góc trái. Tìm kiếm cmd và nhấp chuột phải vào nó. Chọn run as administrator từ bên dưới. Ở đây chúng ta bắt đầu tạo một wireless ad hoc / access point trong windows 8.

Tạo Wireless Ad hoc / Access Point trong Windows 8

Gõ vào dòng lệnh ”netsh wlan show driver”  Bạn sẽ phải tìm kiếm xem card mạng của bạn hỗ trợ adhocs. Tìm kiếm một dòng Hosted network supported  : Yes . Nếu bạn nhận được một dòng như thế này tiến hành bước tiếp theo trong máy tính.
Untitled-1

Bây giờ bạn hãy nhập vào những dòng này với việc thay đổi những chỗ đánh dấu như bạn muốn:
netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=<enter_network_name_here> key=<enter_network_name_here><enter_password_here>
Thay đổi tên và key như bạn muốn. Bây giờ nhập vào netsh wlan start hostednetwork.  Nếu bạn muốn kết nối với internet thì bạn phải thực hiện thêm một bước nữa trong việc tạo ra một adhoc / access trong Windows 8.
adhoc-started
Nếu nó chưa được kích hoạt trong máy tính của bạn cần phải cho phép Internet Connection Sharing (ICS) cho kết nối Internet hiện đang active của bạn. Đơn giản chỉ cần mở Network & Sharing Center, và trong các properties cho kết nối hiện tại, kích hoạt ICS. Hãy chắc chắn để chọn kết nối ad-hoc trong Home networking connection.

ICS

Bây giờ bạn có thể kết nối với bất kỳ thiết bị sử dụng kết nối adhoc/ access point trong Win 8. Bạn thậm chí có thể chia sẻ kết nối Internet có dây của bạn với các thiết bị Wi-Fi cho phép. Bạn chỉ cần thực hiện các bước này để bắt đầu tạo kết nối này mỗi khi bạn muốn sử dụng Internet trên các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi.
Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian cho mình từ những rắc rối của việc sử dụng Command Prompt và nhập vào các lệnh để thực hiện kết nối ad-hoc, tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng mạng không dây ảo làm cho các ứng dụng và các phần mềm như Connectify. Chỉ Google hay Bing bạn sẽ nhận được để biết về các phần mềm cho mình. Nhược điểm duy nhất của các ứng dụng này là họ không được tự do và miễn phí đặc biệt là rất không ổn định. Tôi sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp command prompt cho kinh nghiệm tốt nhất.
Kết luận
Vì vậy, đây là cách bạn thực hiện tạo một ad hoc trong Windows 8. Có những tính năng khác cũng đang thiếu. Người ta có thể tìm thấy những thay đổi to lớn trong Win 8 khi họ đi đến một mức độ sử dụng nào đó. Wifi ad hoc chỉ là một phần. Tôi sẽ cố gắng để cho bạn biết thêm gì về Win 8. Vì vậy, bạn cần phải kết nối với Tapchinhabep.edu.vn, để theo kịp với tốc độ công nghệ. Đến lúc đó có một sự tuyệt vời bằng cách sử dụng Ad Hoc bạn vừa tạo ra.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.