Hướng dẫn làm caramen

 

Caramen có vị thanh mát của sữa tươi, mùi thơm ngậy của trứng, vị ngọt nhẹ và  hương vị đặc trưng của đường thắng rất dễ ăn khi trời nóng với cả người lớn và trẻ con. Các chị em có thể tự làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản. Cùng làm caramen với các bước thực hiện sau đây chị em nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 3 quả trứng gà

– 200ml sữa tươi không đường

– 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

– 2 thìa súp đường kính

Cách làm:

Bước 1:

– Tách bỏ lòng trắng và chỉ lấy phần lòng đỏ trứng gà. Cho thêm 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào, khuấy đều cho sữa hòa với trứng.

buoc-1

– Các chị em nhớ không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp A.

Bước 2: Giờ đến phần thắng đường

– Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo.

buoc-2-1

– Thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

– Sau đó phải nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp A vào

buoc-2-2

– Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Bước 3:

– Tiếp theo đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.

buoc-3

Mẹo nhỏ: phủ 1 tấm vài sạch bên dưới nắp nồi sẽ hạn chế được nước đọng trên nắp nhỏ xuống mặt caramen.

Caramen chín rồi để tủ lạnh cho mát là ăn được thôi. Đây là món tráng miệng, món ăn vặt vô cùng bổ (toàn trứng và sữa) mà lại thanh mát, dễ dùng trong những ngày oi nóng.

caramen

Chúc các chị em thành công với món ăn này!

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác:bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Hướng dẫn làm caramen […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.